Cách dùng kem chống nắng đúng, đủ và những điều bạn cần biết

Cách dùng kem chống nắng đúng, đủ và những điều bạn cần biết

Bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào cũng có cách sử dụng riêng. Vậy đâu là cách dùng kem chống nắng đúng?

Dù trời mưa, nhiều mây hay nắng và cho dù bạn đang ở bên trong hay bên ngoài - tia UV có tác động gây hại cho làn da của bạn suốt 365 ngày trong năm. Giữ cho làn da được bảo vệ và trông trẻ trung hơn bằng cách xài kem chống nắng đúng cách.

Cách xài kem chống nắng và những điều bạn cần biết - Ảnh 2

Cách dùng kem chống nắng đúng

Nếu dùng kem chống nắng sai cách, nó sẽ không mang lại sự bảo vệ mà bạn cần. Dưới đây là cách áp dụng kem chống nắng lên da để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa sức mạnh chống nắng của sản phẩm.

Cách xài kem chống nắng và những điều bạn cần biết - Ảnh 1
  • Kem chống nắng nên là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên thoa nó sau khi bôi serum và kem dưỡng ẩm (nếu sử dụng). 
  • Nếu bạn thực sự muốn bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại, hãy sử dụng huyết thanh giàu chất chống oxy hóa trước khi thoa kem chống nắng. Điều này giúp bảo vệ da khỏi ô nhiễm và tác hại của môi trường.
  • Nghe có vẻ đơn giản nhưng hãy nhớ thoa kem chống nắng lên vùng da hở. Những khu vực thường bị lãng quên mà bạn có thể cần chú ý thêm là đỉnh tai và vùng da mỏng manh xung quanh mắt.
  • Bạn nên để kem chống nắng hấp thụ trước khi mặc quần áo, nếu không bạn có thể bị dính nhiều kem chống nắng trên quần áo hơn là trên da.

Những điều cần lưu ý trong cách dùng kem chống nắng

Bạn nên thoa kem chống nắng bao lâu một lần?

Cách dùng kem chống nắng đúng chính là sử dụng các sản phẩm chống nắng hàng ngày, dù mưa hay nắng, vì tia UV có thể xuyên qua các đám mây. Chống nắng luôn phải là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban ngày của bạn và nên bôi lại sau 2 - 3 tiếng, sau khi hoạt động mạnh đổ nhiều mồ hôi và sau khi xuống nước.

Thêm vào đó, sản phẩm dưỡng da cho mùa hè của bạn cũng nên là những sản phẩm có tác dụng hồi phục da, chống rát... để bổ trợ cho kem chống nắng.

Cách xài kem chống nắng và những điều bạn cần biết - Ảnh 1
Bảo vệ da ngay cả khi không đi ra ngoài.

Sau khi thoa kem chống nắng, bạn có nên đợi trước khi ra ngoài?

Điều tốt nhất nên làm trong cách dùng kem chống nắng là đợi ít nhất hai mươi phút trước khi ra ngoài, vì các thành phần tổng hợp hoạt tính (như avobenzone, octinoxate và oxybenzone) cần một thời gian để hoạt động hiệu quả.

Cách xài kem chống nắng và những điều bạn cần biết - Ảnh 2
Cách xài kem chống nắng là đợi khoảng 20 phút rồi mới ra ngoài.

Các thành phần khoáng chất hoạt tính (titanium dioxide và oxit kẽm) giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời ngay lập tức. Bạn nên sử dụng kem chống nắng khoáng cho tay và thoa lại sau khi rửa sạch.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên