Calo In - Calo Out là gì?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 25/08/2021 22:52 (GMT +7)
Calo In là lượng Calo mà bạn hấp thụ trong 1 ngày, còn Calo Out là lượng Calo mà bạn đã tiêu hao trong 1 ngày.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Nếu bạn muốn cải thiện cân nặng, hình thể, dù là giảm hay tăng cân thì điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ đó là lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày. Từ đó sẽ biết, giảm cân thì cần bao nhiêu calo và để tăng cân thì phải nạp vào bao nhiêu calo.

1. Calo In, Calo Out là gì?

Calo In chính là thuật ngữ để chỉ lượng Calo mà mỗi ngày 1 người nạp vào cơ thể. Lượng Calo này được tính trong những loại thực phẩm mà bạn đã ăn mỗi ngày, trong đó bao gồm cả nước uống.

Calo Out là để chỉ tổng lượng Calo mà cơ thể bạn đã tiêu hao chúng trong 1 ngày. Lượng Calo tiêu hao được tính bao gồm trong tất cả những hoạt động như ăn, nghỉ, ngủ, các hoạt động thể dục thể thao, các hình thức vận động.

Calo In - Calo Out là gì? - Ảnh 1

Theo các chuyên gia về sức khỏe, thì muốn tăng/giảm cân hiệu quả, bạn cần phải tính toán cũng như kiểm soát cụ thể được lượng Calo In và Calo Out, đặc biệt là với những người có nhu cầu tăng cân thì cần kiểm soát một cách vô cùng nghiêm ngặt.

Vì nếu trong 1 ngày mà bạn tiêu hao Calorie nhiều hơn lượng Calorie mà cơ thể đã nạp vào thì bạn sẽ có thể giảm cân hiệu quả - nghĩ là Calo In nhỏ hơn Calo Out. Và nếu bạn nạp Calorie vào cơ thể nhiều hơn lượng Calo mà mỗi ngày cơ thể cần thì trong trường hợp đó bạn sẽ tăng cân tức là Calo In lớn hơn Calo Out.

Calo In - Calo Out là gì? - Ảnh 2

Bạn cũng cần lưu ý, lượng dinh dưỡng mỗi ngày của 1 người bình thường cần là khoảng 2000 Kcal. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cũng nhấn mạnh, việc tăng và giảm cân ở mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tổ. Như cơ địa, thể chất mỗi người, hệ tiêu hóa, loại dinh dưỡng mà bạn đã nạp vào cơ thể...

Do đó, để giảm cân hiệu quả thì bản nhất định cần đề ra mục tiêu cụ thể, kiên trì và tìm những phương thức phù hợp nhất với thể trạng của mình, có như thế mới giảm hoặc tăng cân một cách hiệu quả và an toàn.

2. Kiểm soát Calo - Cân bằng năng lượng

Calo In - Calo Out là gì? - Ảnh 3

Muốn giảm cân bạn nhất định phải nhớ rằng, mỗi ngày đều ăn ít hơn và thể dục thể thao nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính lượng calo mà bạn đã nạp vào mỗi ngày cũng như số calo mà bạn đã tiêu hao thông qua các hoạt động. Và nếu muốn giảm cân hiệu quả, thành công thì bạn cần làm gì, bạn có thể vận động, thể dục, tập thể hình, nấu ăn, dọn nhà, thậm chí là các hoạt động như ăn, ngủ cũng tiêu hao năng lượng.

Bạn cũng cần biết, tổng năng lượng cơ thể nạp mỗi ngày được 3 chất cấu thành bao gồm Protein hay còn gọi là chất đạm, Carbohydrate tức là tinh bột và Fat nghĩa là chất béo.

Và các chuyên gia sức khỏe cũng nhấn mạnh, việc bạn tiêu thụ chất đạm nhiều hơn sẽ làm tiêu tốn nhiều năng lượng Calo hơn so với việc tiêu thụ tinh bột và chất béo. Do đó, muốn giảm cân bạn nên ăn những bữa ăn giàu Protein, vì nó sẽ giúp đốt cháy được nhiều Calo hơn so với những bữa ăn chỉ có tinh bột và chất béo.

Calo In - Calo Out là gì? - Ảnh 4

Nguyên nhân là do tiêu thụ Protein sẽ khiến làm bạn cảm giác no lâu hơn và ít thèm ăn hơn. Đó cũng là nguyên nhân trên thực tế có nhiều người khi muốn giảm cân đã lựa chọn chế độ ăn giàu Protein.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, nếu muốn giảm cân bền vững, bạn không ép cân nhanh bằng cách giảm khẩu phần ăn 1 cách đột ngột bởi sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Thay vào đó, mỗi ngày bạn chỉ nên giảm 200 – 500 calo - như vậy mỗi tháng bạn đã có thể giảm 0.9 – 1.5 kg. Và việc tăng cân cũng như vậy, bạn đừng tăng cân đột ngột, mà nên mỗi ngày tăng thêm 10% lượng calo mà thôi.

Calo là gì? Trào lưu ra đồng ôm bò để giảm căng thẳng Nhiệt độ phòng ngủ bao nhiêu để ngăn ngừa bệnh tật và giảm cân? Bí quyết ngủ đúng để giảm cân ngay trong khi ngủ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp