Cẩm nang du lịch Thái Lan hậu mở cửa: Điều khách Việt nên biết để có chuyến đi an toàn

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 22/02/2022 14:24 (GMT +7)
Mới đây, khách Việt có thể thoải mái đi du lịch Thái Lan mà không cần cách ly theo chương trình Test & Go (Xét nghiệm và đi).
Hashtag #Du lịch Thái Lan #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Từ 15/2, Việt Nam cũng chính thức nối lại các đường bay thương mại quốc tế. Sau 2 năm hạn chế du lịch nước ngoài vì dịch bệnh, đây là tin mừng với các tín đồ du lịch Việt. Đặc biệt khi có tới 14 quốc gia chấp nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, cơ hội du lịch quốc tế càng rộng mở. 

Cẩm nang du lịch Thái Lan hậu mở cửa: Điều khách Việt nên biết để có chuyến đi an toàn - Ảnh 1

Về Thái Lan, điểm du lịch nước ngoài ưa thích của nhiều du khách Việt, tuy chưa chấp nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam nhưng Thái Lan đã nới lỏng một số quy định hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài. Theo đó du khách một số nước (trong đó có Việt Nam) có thể tham gia vào chương trình Test & Go (chỉ cần theo dõi sức khoẻ trong thời gian ngắn mà không cần cách ly) khi đến nước này.

Vậy bạn cần lưu ý những gì khi đến Thái Lan du lịch tự túc?

Khách Việt đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì?

Khi nhập cảnh vào Thái Lan, du khách có thể lựa chọn 1 trong 3 chương trình là Test & Go, Sandbox và Nhập cảnh cách ly. Các giấy tờ cần có trước khi nhập cảnh là Thailand Pass, bảo hiểm y tế quốc tế với mức chi trả tối tiểu 50.000 USD, hộ chiếu còn hạn, xác nhận đặt phòng khách sạn theo quy định của chương trình lựa chọn, giấy chứng nhận tiêm chủng, kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Với chương trình Test & Go

Nếu đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine và mũi cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày trước chuyến đi, bạn có thể nhập cảnh vào Thái Lan theo chương trình Test & Go.

Theo đó, khách Việt Nam không cần phải cách ly nhưng vẫn cần trình diện tại khách sạn đã đặt vào ngày đầu tiên và ngày thứ 5 sau khi nhập cảnh để xét nghiệm Covid-19. Mặc dù không cần ở cùng một khách sạn trong 2 đêm này, tuy nhiên các khác sạn này cần phải đạt chuẩn SHA+/AQ của Thái Lan.

Cẩm nang du lịch Thái Lan hậu mở cửa: Điều khách Việt nên biết để có chuyến đi an toàn - Ảnh 2

Với chương trình Sandbox 

Đối tượng có thể tham gia chương trình này cần tiêm đầy đủ vaccine (ít nhất đã hoàn thành 2 mũi) và mũi cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành. Tuy nhiên du khách sẽ bị hạn chế đi lại, chỉ có thể vui chơi tại các địa điểm áp dụng là Phuket, Krabi, Samui và Phangnga. 

Trong ngày đầu tiên đến Thái, du khách sẽ không được tự ý đi lại mà cần ở khách sạn cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Cẩm nang du lịch Thái Lan hậu mở cửa: Điều khách Việt nên biết để có chuyến đi an toàn - Ảnh 3

Nhập cảnh cách ly

Nếu đã tiêm hoặc chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19, khi nhập cảnh vào Thái Lan, du khách sẽ phải cách ly tại các khác sạn đạt chuẩn SHA+/AQ từ 7 đến 14 ngày.

Điều kiện để có Thailand Pass (Thẻ thông hành Thái Lan)

Để đăng ký Thailand Pass, du khách cần truy cập vào địa chỉ website tp.consular.go.th. Với mỗi dạng nhập cảnh, du khách lại được cung cấp thông tin và yêu cầu giấy tờ riêng.

Theo đó, nếu đến Thái Lan bằng chương trình Test & Go, bạn cần thực hiện các yêu cầu như:

- Đã thực hiện tiêm ít nhất 2 mũi vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi Covid-19. Chính phủ Thái Lan chấp nhận 8 loại vaccine là AstraZeneca, Sinovac, Pfizer-BioNTech, Sputnik V, Johnson & Johnson, Sinopharm, Moderna, và Covaxin. Những người đã khỏi bệnh cũng cần tiêm ít nhất một mũi vaccine trên.

- Có bảo hiểm cho chi phí y tế với mức hỗ trợ tối thiểu 50.000 USD (đã gồm phí điều trị Covid-19).

- Đặt và thanh toán trước 2 đêm tại các khách sạn đạt chuẩn SHA+/AQ cùng chi phí cho 2 lần xét nghiệm RT-PCR cho đêm đầu tiên và đêm thứ 5 của chuyến du lịch.

Cẩm nang du lịch Thái Lan hậu mở cửa: Điều khách Việt nên biết để có chuyến đi an toàn - Ảnh 4

Lưu ý trước và sau khi nhập cảnh

Khi máy bay hạ cánh tại sân bay Thái Lan, du khách sẽ được đưa đến khu vực nhập, xuất trình Thailand , đóng dấu nhập cảnh, điền các tờ khai thông tin và cam kết xét nghiệm PCR.

Bạn cần tải ứng dụng MorChaNa khi đến Thái Lan.
Bạn cần tải ứng dụng MorChaNa khi đến Thái Lan.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh, du khách sẽ được xe của khách sạn đưa thẳng về nơi lưu trú để đảm bảo không tiếp xúc với ai trước khi thực hiện test PCR. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tải ứng dụng MorChaNa (một ứng dụng tương tự PC-Covid của Việt Nam) để theo dõi.

Thái Lan ra thông báo đổi tên Thủ đô Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon Khách Việt du lịch tới Thái Lan, đảo Bali, Lào, Campuchia, Philippines cần điều kiện gì? Mì ramen Tomyum ăn cùng kem ốc quế, cặp đôi lạ nhưng đang là trend ở Thái Lan
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp