Nam sinh lên mạng hỏi bí quyết làm bài môn ngữ văn THPT QG và cái kết

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 04/07/2021 19:33 (GMT +7)
Nghe câu hỏi của nam sinh mà cư dân mạng phải thốt lên: Đây đích thị là nhân vật hài hước và liều lĩnh nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ chính thức diễn ra trong vài ngày tới. Theo lịch thi đã được thông báo thì ngày 6/7 tới đây, các thí sinh sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót, cũng như nghe phổ biến quy chế thi. Sau đó, đến ngày 7/7, thí sinh thi môn Ngữ văn và Toán và ngày 8/7, thí sinh sẽ thi bài thi tổ hợp và Ngoại ngữ. Giữa lúc các sĩ tử đang lo sốt vó thì đâu đó vẫn có những nhân vật "tỉnh như ruồi" như nam sinh dưới đây khi lên mạng hỏi một câu mà dân tình muốn "té ngửa".

Cụ thể, mới đây, một nam sinh THPT đã đặt câu hỏi trong một hội nhóm về trường lớp bao gồm hơn 2,4 triệu thành viên trên Facebook. Điều đặc biệt là câu hỏi của nam sinh này vô cùng lầy lội và hài hước, đến mức thu về hơn 23 nghìn lượt like chỉ trong vài giờ chia sẻ cùng hơn một nghìn lượt bình luận.

Theo đó, cậu bạn này đã nhờ các cao nhân chỉ giáo: "Sáng 7/7 thi Ngữ Văn. Sáng sớm 7/7, mình có nên uống một chút men không ạ. Rượu, bia vào lời nó mới ra". 

Nam sinh lên mạng hỏi bí quyết làm bài môn ngữ văn THPT QG và cái kết - Ảnh 1

Không biết là đùa hay hỏi thiệt mà dân tình chỉ biết nể luôn anh thanh niên này vì câu hỏi lầy lội như vậy cũng có thể nghĩ ra. Bên cạnh những tràng cười thì cộng đồng mạng cũng tranh thủ tư vấn thêm những cách có "1-0-2" khác để giúp nam sinh này có một mùa thi tốt nghiệp thật suôn sẻ, chữ cứ thế mà "tuôn ào ào". 

Nam sinh lên mạng hỏi bí quyết làm bài môn ngữ văn THPT QG và cái kết - Ảnh 2

"Khuyên các bạn nên đi hát karaoke nhạc sập sình đêm trước thi, để sáng ra viết bài cho nó phong phú. Giai điệu cứ gọi là bay bổng".

"Không nhé! Cứ thi môn Văn là chia tay người yêu đi. Lúc đó cảm xúc dâng trào, viết đến tờ giấy thứ 3 vẫn muốn xin thêm đó".

"Có chứ bạn ơi. Hôm đấy mình định làm 2 lon bia vào lúc sáng cho đầu óc mơ màng. Đi vào phòng thi viết văn tâm hồn mới đồng cảm, hòa chung nhịp điệu với nhân vật được chứ. Mình theo ban D nên phải hòa tâm hồn với tác phẩm nhờ men nhé", một số bình luận hiến kế cho nam sinh.

Nam sinh lên mạng hỏi bí quyết làm bài môn ngữ văn THPT QG và cái kết - Ảnh 3

Ngoài những bình luận mang tính "cà khịa" này thì một số cư dân mạng cũng tốt bụng khuyên nam sinh này đừng dại mà vướng vào rượu bia, bởi lời đâu chả thấy ra mà ngủ quên luôn thì "toang" cả kỳ thi.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Hà Nội: Thành lập 15 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 gắn với kỳ thi vào lớp 10 và thi THPT 2 điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2021 cần lưu ý

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp