Cậu bé 5 tuổi bị cả nhà bỏ ở nhà trẻ sau khi xét nghiệm không phải con ruột

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ ba, 12/07/2022 16:19 (GMT +7)
Dù nhà trường đã cố gắng liên lạc nhưng phía gia đình của cậu bé nhất quyết không đón con về vì không phải con ruột.

Mới đây tời South China Morning Post đã đưa tin về một sự việc hy hữu xảy ra ở Trung Quốc, Theo đó một gia đình sau khi làm xét nghiệm huyết thống và phát hiện người con trai mình nuôi nấng suốt 5 năm năm trời không phải con ruột đã bỏ rơi cậu bé ở trường. Giới chức địa phương cũng đã xác nhận, cậu bé có tên "Xiao Rui” 5 tuổi đã bị cha bỏ lại ở trường mẫu giáo vào tuần trước.

Nhà trường đã liên lạc với người thân nhưng không ai muốn đón cậu bé về nhà. Giáo viên của cậu bé, tên là Chen cho biết Xiao Rui đã nhập học tại trường mẫu giáo này (ở tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc) vào tháng 4 năm nay và thường được cha đến đón mỗi khi tan học.

Cậu bé 5 tuổi bị cả nhà bỏ ở nhà trẻ sau khi xét nghiệm không phải con ruột - Ảnh 1

Khi liên lạc, người cha này đã nói với cô Chen rằng mình sẽ không đến đón Xiao Rui vì đã làm xét nghiệm huyết thống và biết cậu bé không phải con mình. Anh ta nói giờ đây Xiao Rui là "vấn đề của trường" và anh không còn liên quan. 

Giáo viên Chen sau đó phát hiện ra người cha đã bỏ vào túi đồ của Xiao Rui một gói quần áo và chiếc điện thoại khi bị bỏ rơi. Cô tìm đến địa chỉ nhà Xiao Rui trên hệ thống liên lạc của nhà trường như khi đến nơi thì chỉ thấy trống rỗng. Không thể tìm được gia đình của cậu bé nên cô Chen đã nhờ cảnh sát giúp đỡ. 

Cậu bé 5 tuổi bị cả nhà bỏ ở nhà trẻ sau khi xét nghiệm không phải con ruột - Ảnh 2

Điều đáng buồn là khi cảnh sát liên lạc được với chú của Xiao Rui thì người này cũng từ chối đón cậu bé về với lý do tương tự. Mãi cho đến vài ngày sau, Đài Phát thanh và Truyền hình Nam Ninh mới đưa tin rằng mẹ của Xiao Rui cho biết bà dự kiến sẽ đón cậu bé trong tuần này.

Cư dân mạng tại Trung Quốc đã lên án kịch liệt hành động của cha mẹ cậu bé và cho rằng anh ta là một người vô tâm, dẫu sao không phải con ruột cũng nên đón cậu bé về nhà và chờ cho đến khi mẹ tới nhận lại chứ không nên để con bơ vơ ở trường như vậy. Tuy nhiên theo luật pháp Trung Quốc, người cha không phạm tội bỏ rơi vì cậu bé không phải là con ruột của mình. Còn nếu mẹ ruột từ chối nuôi con, bà sẽ phạm tội và có thể bị bỏ tù hoặc bị quản thúc tới 5 năm.

Cậu bé 5 tuổi bị cả nhà bỏ ở nhà trẻ sau khi xét nghiệm không phải con ruột - Ảnh 3
Cậu bé 15 tuổi đạp xe 800km từ Đà Nẵng ra Hà Nội cho biết thủ đô Cậu bé tự kỷ, khiếm thính thiên tài, giàu nghị lực với mong ước giúp đỡ cộng đồng Cậu bé viết thư cho "ông trộm" khoe điểm Toán, Văn để... được trả lại xe đạp

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp