Chuẩn bị phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT khi Covid-19 bùng phát lại

Chuẩn bị phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT khi Covid-19 bùng phát lại

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT cần chuẩn bị phương án học tập, thi tốt nghiệp trung học phổ thông phù hợp.

Sự kiện: COVID-19

Để đối phó với tình hình Covid-19 đang bùng phát trở lại tại Việt Nam, Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và ôn tập với học sinh lớp 12. Được biết, văn bản cũng đã được gửi cho các cơ sở giáo dục trung học phổ thông trực thuộc, Cục nhà trường.

Theo đó, Bộ GD&ĐT cần chuẩn bị phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình. Ngoài ra, rất có thể sẽ được chuyển sang hình thức dạy trên truyền hình, học trực tuyến… Hiện, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở GD&ĐT căn cứ vào đề thi tham khảo để có phương án tốt nhất hướng dẫn, tổ chức dạy học cho học sinh lớp 12. 

GD&ĐT ban hành văn bản chuẩn bị phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát - Ảnh 1

Quá trình ôn tập cần phải chú trọng kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình trung học phổ thông, nhất là lớp 12. Riêng với học sinh lớp 12 kì 2 năm học 2019 - 2020 cần phải thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học theo Công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020. Bên cạnh đó, cần phải tổ chức ôn tập phù hợp theo nhóm để học sinh không bị quá áp lực hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Được biết, từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5, thí sinh sẽ bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ dự thi trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học cao đẳng. Các đơn vị trực thuộc sở sẽ nhận hồ sơ từ thí sinh sau đó nhập thông tin vào hệ thống dữ liệu quản lý. Thí sinh cần lưu ý cẩn thận với thông tin trong lúc điền hồ sơ để tránh tình trạng sai sót, đảm bảo xác thực.

GD&ĐT ban hành văn bản chuẩn bị phương án cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát - Ảnh 2

Ngoài ra, thí sinh cũng sẽ được hỗ trợ nếu cần thiết qua số điện thoại 024.32181386 và [email protected] (mở từ ngày 27/4 đến 20/8). Bên cạnh đó, các thí sinh thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng giáo viên mầm non sẽ được hỗ trợ riêng, liên hệ theo số điện thoại 024.32181386 (từ ngày 27/4 đến ngày 1/9) và [email protected] (từ ngày 27/4 đến 31/12).

Đối với những thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông và có giấy chứng nhận tốt nghiệp chỉ có thể chọn tổ hợp khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên. Đối với bộ môn ngoại ngữ, tùy thuộc vào mục đích mà thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 7 thứ tiếng theo quy định.

Hiện tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, mỗi thí sinh cần chuẩn bị và cập nhật nhanh, chính xác mọi thông tin từ Bộ GD&ĐT để có phương án chuẩn bị tốt nhất.

Chia sẻ facebook Kelly Tran