Chửi học sinh "ngu như bò", thầy giáo dạy tiếng Anh phải làm bản kiểm điểm

Chửi học sinh

Một thầy giáo tiếng Anh ở TP.HCM phải làm kiểm điểm rút kinh nghiệm vì dùng những lời lẽ xúc phạm học trò lớp 7, xưng mày tao rồi chửi học sinh "ngu như bò".

Mới đây, một số phụ huynh của một lớp 7 tại trường THCS Quang Trung (quận Tân Bình, TP.HCM) về việc thầy Đ.T.V., là giáo viên dạy tiếng Anh của lớp, đã sử dụng những ngôn từ, lời nói thiếu chuẩn mực mang tính xúc phạm học sinh ở trên lớp.

Theo đó, các học sinh đã chia sẻ với bố mẹ về việc thầy giáo nói học sinh "ngu như bò", xưng mày - tao với học trò và điểm mặt từng học sinh với những lời lẽ đe nạt. Cách ứng xử của thầy khiến nhiều em cảm thấy căng thẳng, ức chế mỗi khi đến tiết tiếng Anh.

Chửi học sinh ngu như bò, thầy giáo phải làm bản kiểm điểm - Ảnh 1
Thầy giáo dạy tiếng Anh đã dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực chửi học sinh.

Một phụ huynh bày tỏ, ở tuổi này các con rất nhạy cảm. Giáo viên dùng những lời lẽ miệt thị, thiếu tôn trọng làm các con bất mãn có thể dẫn đến những hành vi, suy nghĩ không tốt.

Phía lãnh đạo trường THCS Quang Trung đã nắm được thông tin phản ảnh của phụ huynh và mời phụ huynh đến để chia sẻ, lắng nghe tâm tư của họ. Đồng thời, nhà trường mời thầy giáo V. lên làm việc trực tiếp.

Tại buổi chia sẻ, thầy giáo V. đã thừa nhận những sai sót của mình khi sử dụng những từ ngữ thiếu chuẩn mực. Thầy đã gửi lời xin lỗi đến học sinh và các bậc phụ huynh của lớp.

Ngoài ra, phụ huynh còn phản ánh thầy V. dạy thêm tại nhà và có nhiều phụ huynh không cho con em theo học. Điều này khiến các em bị áp lực trên lớp, điểm kiểm tra miệng "có vấn đề" khi điểm của lớp rất thấp. Nhưng phía lãnh đạo nhà trường không đề cập đến vấn đề này, chỉ khẳng định, Hiệu trường không ký cho phép bất cứ giáo viên nào dạy thêm ở nhà.

Chửi học sinh ngu như bò, thầy giáo phải làm bản kiểm điểm - Ảnh 1
Phía nhà trường đã mời thầy lên làm việc trực tiếp và thầy đã gửi lời xin lỗi đến học sinh và phụ huynh.

Nhà trường còn khẳng định, điểm kiểm tra miệng không phải là điểm cố định, chưa vào sổ điểm nên các em còn được kiểm tra để lấy điểm cao nhất.

Chỉ còn 2 tuần nữa là tới kỳ thi cuối học kỳ I nên trước mắt thầy V. vẫn phụ trách lớp để ôn tập chuẩn bị kiểm tra học kỳ. Sang đến kỳ II nhà trường sắp xếp lại thời khóa biểu sẽ cân nhắc việc thầy V. có tiếp tục được phụ trách lớp hay không sẽ tùy thuộc vào mối quan hệ thầy trò.

Hiện tại, nhà trường đã yêu cầu thầy V. làm bản kiểm điểm, nghiêm túc sửa sai và rút kinh nghiệm chung trong toàn thể hội đồng sư phạm.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc