Cô vợ cao tay phát hiện chồng "ăn phở" qua loạt tin nhắn chỉ toàn icon

Cô vợ cao tay phát hiện chồng

Trình "ăn phở" của ông chồng trong câu chuyện đã lên tầm cao mới khi chỉ dùng mỗi icon nhưng cũng không qua mắt được người vợ có IQ thiên tài.

Mới đây, cư dân mạng lại được phen bàn tán xôn xao với phi vụ ngoại tình mới. Đáng chú ý, ông chồng và cô bồ nhí trong câu chuyện lại sáng tạo ra ngôn ngữ khó nhằn, chỉ toàn icon nhìn muốn hoa cả mắt. Thế nhưng, "lưới trời lồng lộng" khi nhà có cô vợ có IQ cao.

Theo chia sẻ thì người vợ này đã "để mắt" khoảng 1 năm nay khi chồng đổi mật khẩu điện thoại. Tuy nhiên chưa có bằng chứng nào nên cô vợ vẫn lặng im quan sát vì không thể "bóc mẽ" sự việc. Cho đến một lần, chồng vô ý không tắt màn hình mà vội vào nhà vệ sinh, thì cô vợ đã tranh thủ mở phần nhắn tin lên và mọi bí mật ngoại tình đều bị phanh phui.

Cô vợ cao tay, phát hiện chồng ngoại tình qua loạt tin nhắn chỉ dùng icon - Ảnh 2
Cô vợ cao tay, phát hiện chồng ngoại tình qua loạt tin nhắn chỉ dùng icon - Ảnh 1

Theo đó, thời gian gần đây, người chồng có nhắn tin qua lại với một cái tên mà vừa mới nhấn vào cô đã giật bắn mình: "Nó lưu tao là 'Vợ iu' nhưng trong đó có thêm một 'vợ iu' khác. Cả hai còn sử dụng một loại ngôn ngữ gì đó để giải tiếp mà mình không biết được. Tuy nhiên, mình đủ chắc chắn để nói rằng anh ta đã 'cắm sừng".

Lúc đó, vì biết tính chồng đi vệ sinh rất lâu nên cô vợ đã bắt đầu công cuộc tìm những bằng chứng xoay quanh sự việc này. Dò khắp các app trên điện thoại chồng nhưng không thấy có thông tin gì về ngôn ngữ bí ẩn này, cô vợ đã nhấp vào phần "Ghi chú" ở điện thoại. Tại đây, cô tá hỏa phát hiện ra bảng quy đổi cho những icon mặt cười mặt khóc mà chồng và bồ nhắn cho nhau. Họ đã quy đổi các chữ cái từ abc ra nhiều icon khác nhau, như mặt cười là a, cười ra nước mắt là d...

Cô vợ cao tay, phát hiện chồng ngoại tình qua loạt tin nhắn chỉ dùng icon - Ảnh 1

Sau khi nắm được quy tắc, người vợ đã cất công dịch ra toàn bộ nội dung tin nhắn mà chồng và cô nhân tình trao đổi. Và đúng như những gì cô vợ nghi ngờ, tất cả đều giống lời nói của các cặp đôi đang yêu nhau. Thậm chí, cô vợ cũng phanh phui luôn bí mật của các khoản tiền chồng tiêu xài quá tay.

"- Anh ở nhà rồi.

- Dạ.

- Hôm nay anh vui lắm. Cảm ơn em. Yêu em nhiều lắm. Thả tim nè.

- Em cũng yêu anh nhiều lắm lắm luôn chồng yêu.

- Anh đi tắm nha. Em đi ngủ sớm đi. Ngày mai còn đi học", đoạn tin nhắn cô vợ dịch ra.

Cô vợ cao tay, phát hiện chồng ngoại tình qua loạt tin nhắn chỉ dùng icon - Ảnh 3

Ở đoạn khác thì câu chuyện có nội dung như sau:

"- Anh chuyển tiền cho em rồi. Em nhận được chưa?

- Em nhận được rồi, cảm ơn anh nhiều nha. Em yêu anh".

Sau khi xem xong vài đoạn nhắn tin qua lại của chồng và nhân tình, cô vợ vẫn vô cùng bức xúc.

Nói về số tiền chồng chi xài gần đây, cô vợ cho biết: "Trước kia tao vẫn thắc mắc chồng dùng tiền để làm gì mà nhiều thế. Tao hỏi thì nó chỉ nói là chi tiêu cho công việc. Nhưng mà không, nó đem đi cho con 'Vợ iu' của nó chứ làm gì có công việc nào ở đây. 5 triệu, 10 triệu rồi lần gần đây nhất là 15 triệu lận".

Cô vợ cao tay, phát hiện chồng ngoại tình qua loạt tin nhắn chỉ dùng icon - Ảnh 1

Cuối lời, cô vợ yêu cầu chồng ra "quán trà đá bà già ở ngã ba gần nhà" để nói chuyện trực tiếp nếu không sẽ công khai mặt mũi cô bồ nhí: "Và tao muốn nói luôn cho mày biết, nể tình tao với mày đã chung sống 2 năm qua lần này tao có thể tha thứ cho mày. Tao không quan tâm chúng mày mất bao nhiêu lâu để tạo ra cái bảng chữ này, thông minh đấy, sáng tạo đấy nhưng đừng hòng qua mắt.

Hôm nay, tao cho mày đúng 1 tiếng nữa để tự suy nghĩ sau đó ra quán trà đá bà già ở ngã ba gần nhà nói chuyện. Giờ tạm thời tao che avatar cho con 'vợ iu' của mày. Còn nếu không đừng trách tao công khai mặt của mày trên facebook".

Ngay khi đăng tải, câu chuyện ngoại tình của ông chồng và màn "phá án" quá cao tay của cô vợ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Bên cạnh việc lên án người chồng thì nhiều người cũng "nể" độ chịu khó bỏ thời gian để ghép nối được từ icon ra các chữ cái rồi ghép lại. Đọc xong ai cũng thấy nể phục IQ của người vợ. Tuy nhiên, theo giải thích của cư dân mạng, bộ não của mọi bà vợ khi phát hiện chồng ngoại tình đều được kích hoạt ở chế độ thiên tài, IQ như nhận luồng xung điện dữ dội và tăng cao đột biến. Điều này khoa học vẫn chưa chứng minh và lý giải được.

Hiện tại không rõ những nhân vật chính sẽ giải quyết thế nào nhưng câu chuyện hiện vẫn rất hot trên MXH.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran