Con rắn độc dài 1,5m làm tổ trong điều hòa

Con rắn độc dài 1,5m làm tổ trong điều hòa
Con rắn độc thuộc dòng rắn nâu phương Đông hiếm dài 1,5m bị phát hiện trốn trong điều hòa của một gia đình.

Theo đó, con rắn đã trốn trong điều hòa của 1 gia đình ở thị trấn ven biển Marcoola, cách thành phố Brisbane, Australia khoảng 96,6 km về phía Bắc.

Chiều dài của nó ước chừng 1,5m và nằm gọn trong chiếc điều hòa từ bao giờ không rõ. Stuart McKenzie, chuyên gia bắt rắn của tổ chức Sunshine Coast Snake Catchers đã lôi nó ra thành công hôm 27/10.

Con rắn nâu phương đông độc nhất Australia dài 1,5 m cố thủ trong điều hòa - Ảnh 1
Con rắn nâu phương đông độc nhất Australia dài 1,5 m cố thủ trong điều hòa.

McKenzie cho biết: "Sau khi kiểu tra khu vực một lúc, tôi quyết định dỡ một phần điều hòa và tìm thấy con rắn nâu phương Đông trốn bên trong".

Theo đó, video chia sẻ hôm 27/10 trên Facebook, McKenzie nhấc nắp của chiếc điều hòa và soi đèn pin vào bên trong và túm đuôi con rắn, để nó treo lủng lẳng trong khi chuẩn bị bao chứa.

Sau đó anh đã thả con rắn ở bụi rậm cách xa thị trấn, McKenzie cho hay, trường hợp này cho thấy rắn nâu phương Đông có thể xâm nhập vào bất kỳ nơi nào.

Rắn nâu phương Đông rất độc đã gây ra nhiều ca tử vong ở Australia hơn bất kỳ loài rắn nào khác, vì nọc độc của chúng chứa nhiều độc tố mạnh có thể dẫn tới liệt và chảy máu mất kiểm soát.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le