Mặc Covid-19, bố chồng Hà Tăng vẫn chưa cần dùng đến quỹ dự phòng 2000 tỷ

Mặc Covid-19, bố chồng Hà Tăng vẫn chưa cần dùng đến quỹ dự phòng 2000 tỷ

Mặc đại dịch Covid-19 đang làm nền kinh tế toàn cầu chao đảo, mảng kinh doanh của "ông vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn tăng 15%.

Sự kiện: Tăng Thanh Hà

Là một trong số ít doanh nghiệp được hưởng lợi từ đại dịch Covid-19, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã thẳng thắn chia sẻ tình hình kinh doanh của mình tại sự kiện Cafe Doanh nhân HUBA với chủ đề “Câu chuyện doanh nhân”.

Con số bất ngờ từ kết quả kinh doanh hàng hiệu của Johnathan Hạnh Nguyễn trong mùa đại dịch - Ảnh 1
Mảng kinh doanh hàng hiệu của Johnathan Hạnh Nguyễn trong mùa đại dịch tăng 15%.

Ông cho biết, hầu hết mọi người đều nghĩ do dịch Covid-19 nên tình hình kinh doanh rất khó khăn nhưng với mảng kinh doanh hàng hiệu thì hoàn toàn ngược lại. Johnathan Hạnh Nguyễn thu lợi nhờ vào dịch, bởi những người giàu họ không thể bay sang các nước khác để mua sắm mà họ phải mua ở Việt Nam.

Chính nhờ vào tài nắm bắt thời cơ mà doanh số bán hàng của doanh nhân này tăng lên 15%. Không những thế, chi phí còn giảm thêm 20% do bán online, không mất phi thuê cửa hàng, đồng thời giá thuê cửa hàng cũng giảm đáng kể.

Con số bất ngờ từ kết quả kinh doanh hàng hiệu của Johnathan Hạnh Nguyễn trong mùa đại dịch - Ảnh 1
Johnathan Hạnh Nguyễn thẳng thắn chia sẻ những ý kiến của mình về việc kinh doanh.

Tuy nhiên, trái ngược với mảng kinh doanh hàng hiệu, dự án sân bay Cam Ranh của ông Johnathan Hạnh Nguyễn phải chịu nhiều thiệt hại do khó khăn triển khai trogn mùa dịch. Tuy nhiên, bố chồng Tăng Thanh Hà cho biết, dự án vẫn an toàn trong vòng 5 năm tới nhờ chuyển hết khoản lợi nhuận 335 tỷ đồng của năm ngoái làm quỹ dự phòng.

Ông chủ Tập đoàn Liên Thái Bình Dương Johnathan Hạnh Nguyễn cũng chia sẻ thêm, việc làm ăn luôn luôn cần đến quỹ dự phòng. Tổng công ty của ông cũng có quỹ dự phòng hơn 2000 tỷ đồng để khi nào cần thì tung ra, nhưng hiện tại vẫn chưa cần dùng đến.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc