Quảng Ninh thực hiện giãn cách xã hội ở 1 số nơi có ca mắc COVID-19 từ 0h ngày 29/1

Quảng Ninh thực hiện giãn cách xã hội ở 1 số nơi có ca mắc COVID-19 từ 0h ngày 29/1
Tối 28/1, UBND tỉnh Quảng Ninh ra công điện khẩn gửi các đơn vị địa phương và cơ quan chức năng chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tối 28/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn gửi các đơn vị cũng như các cơ quan chức năng, yêu cầu tăng cường chỉ đạo các công tác phòng chống dịch. 

Trong đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND các cấp thành lập ngay tổ truy vết cũng như huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác ra soát, truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch cũng như tiến hành xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4 và thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp có tiếp xúc gần trong 21 ngày.

Đặc biệt, công điện này cũng đã chỉ thị rõ bắt đầu từ 00h00 ngày 29/1 đến hết ngày 21/2, các khu vực: tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà (thành phố Hạ Long); các xã: Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (thị xã Đông Triều) sẽ chính thức thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Ninh thực hiện giãn cách xã hội ở 1 số nơi có ca mắc COVID-19 từ 0h ngày 29/1 - Ảnh 1
Quảng Ninh thực hiện giãn cách xã hội ở 1 số nơi có ca mắc COVID-19 từ 0h ngày 29/1

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh còn yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm hoặc trường hợp cấp thiết. Công văn cũng nêu rõ, chỉ những cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác mới không bị đóng cửa.

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu toàn dân cần thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Về giao thông, yêu cầu tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/ vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp đặc biệt như: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu...).

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt chẽ việc lây nhiễm chéo có thể xảy ra tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, đồng thời cần tăng cường các biện pháp bảo vệ đội ngũ cán bộ y tế, cũng như các nhân viên tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly...

Và khuyến cáo người dân nếu có biểu hiện như ho, sốt, khó thở, … thì cần đến khám ngay tại các cơ sở y tế tuyến huyện trở lên.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê