Thế giới hơn 31 triệu ca nhiễm Covid, 3 ngày tăng thêm 1 triệu

Thế giới hơn 31 triệu ca nhiễm Covid, 3 ngày tăng thêm 1 triệu

Tính đến tối ngày hôm qua (20/09), đại dịch Covid 19 trên toàn thế giới đã vượt ngưỡng 31 triệu ca nhiễm.

Sự kiện: covid

Đến tối 20/09, số ca nhiễm trên thế giới đã qua mức 31 triệu. Các quốc gia vẫn đang trong cuộc chiến chống các đợt bùng phát thứ 2, thậm chí là đợt bùng phát thứ 5 trong thời điểm một mùa đông lạnh giá sắp đến. 

Hiện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cho phép thử nghiệm 1 phác đồ điều trị bệnh nhân có sử dụng các loại thảo dược cổ truyền của châu Phi.

Cựu cố vấn cấp cao về y tế của Anh cho rằng không sớm thì muộn nước này cũng sẽ phải tái sử dụng lại các biện pháp phong tỏa để chặn sự lây lan của virus. Được biết, nếu ai chối tự cách ly có thể sẽ bị phạt lên tới 10 nghìn bảng.

Diễn biến ở các quốc gia châu Âu khác không mấy khả quan dù cuộc sống người dân đã dần trở về trạng thái sinh hoạt bình thường.

Lễ hội bia Oktoberfest tại Munich đã bị hủy bỏ vì đại dịch. Tuy nhiên ban tổ chức có chiêu khác đó là gửi bia đến các nhà nghỉ và làm các bàn bia ở ngoài trời theo các nhóm nhỏ. 

Tại Australia, cảnh sát đã bắt 16 người và phạt 21 người khi có nhiều người đã tụ tập ở 1 khu vực tại phía Nam Melbourne để biểu tình phản đối việc đeo khẩu trang và phong tỏa.

Quốc gia kiểm soát dịch tốt hàng đầu thế giới là New Zealand cũng vừa công bố có 3 ca nhiễm mới cùng là những người trong 1 gia đình trở về từ nước ngoài. Điều đáng nói là cả 3 đều đã qua 14 ngày cách ly nhưng lại cho ra kết quả xét nghiệm dương tính.

Các nước Nam Mỹ bao gồm Chile, Colombia, Ecuador, Uruguay...và nhiều nước nữa đề nghị kéo dài thời hạn thêm 1 tháng để suy nghĩ về việc xem xét gia nhập Covax (liên minh mua và nhận vaccine cho tất cả mọi người được WHO khởi xướng) sau Bazil và Argentina

Một số hình ảnh "bình thường mới" tại các quốc gia giữa đại dịch Covid-19 kéo dài:

Đại dịch đến tối 20/09:  Thế giới hơn  31 triệu ca nhiễm, 3 ngày tăng thêm 1 triệu ca - Ảnh 1
Đại dịch đến tối 20/09:  Thế giới hơn  31 triệu ca nhiễm, 3 ngày tăng thêm 1 triệu ca - Ảnh 2
Đại dịch đến tối 20/09:  Thế giới hơn  31 triệu ca nhiễm, 3 ngày tăng thêm 1 triệu ca - Ảnh 1
Đại dịch đến tối 20/09:  Thế giới hơn  31 triệu ca nhiễm, 3 ngày tăng thêm 1 triệu ca - Ảnh 3

Tại Việt Nam, tổng số người phải cách ly hiện nay là hơn 24 nghìn người.

Tính đến thời điểm hiện tại đã tròn 18 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số 100 bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Chính phủ yêu cầu các ngành, địa phương cần nghiêm túc triển khai các hoạt động phòng chống dịch một cách trách nhiệm, thường xuyên.  Đặc biệt, cần tăng cường quản lý các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Chia sẻ facebook Thu Trần