Đạo diễn "Cây Táo Nở Hoa" lên tiếng phản pháo Nhất Trung, bênh vực Nhã Phương

Đạo diễn

Sau bạn bè, đồng nghiệp thì mới đây đạo diễn Thạch Thảo, người cầm trịch bộ phim "Cây Táo Nở Hoa" mà Nhã Phương đang tham gia lên tiếng bênh vực cô.

Sự kiện: Nhã Phương

Những ngày qua, Nhã Phương trở thành cái tên được mang ra bàn tán nhiều nhất khi đạo diễn Nhất Trung bất ngờ tố cô mắc "bệnh ngôi sao" khiến bộ phim cô đóng chính mang tên 1990 bị hoãn chiếu. Giữa loạt chỉ trích, phía công ty quản lý và ông xã Trường Giang đều lên tiếng bênh vực cô nàng. Mới đây, đạo diễn phim Cây Táo Nở Hoa cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Nhã Phương.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với Ngoisao.net, đạo diễn Võ Thạch Thảo - nữ đạo diễn tài năng đứng sau thành công phim Cây Táo Nở Hoa - đã có những chia sẻ về câu chuyện hậu trường phim, trong đó dành nhiều lời khen ngợi Nhã Phương. Nữ đạo diễn nói: "Nhã Phương có thể coi là phiên bản nữ của anh Thái Hòa, bởi Phương nhạy cảm và yêu nghề ghê gớm lắm. Tôi thấy may vì tìm được Phương đóng vai Báu".

Đạo diễn

Đạo diễn Võ Thạch Thảo đánh cao cao sự nghiêm túc trong công việc cũng như tinh thần sẵn sàng lăn xả hết mình cho vai diễn của Nhã Phương. Nữ đạo diễn cho biết bà xã Trường Giang luôn học thuộc kịch bản trước khi đến phim trường. Mỗi khi có cảnh khó thì nữ diễn viên lại ngồi ở một góc từ sớm đến khuya để nhập vai vào nhân vật. Thậm chí có lúc vì quá tập trung cho cảnh quay mà cô đã ngủ gật trên phim trường nhưng 2 tay vẫn ôm lấy kịch bản. 

Đồng thời, Thạch Thảo cũng đánh gía cao Nhã Phương vì cô có quan điểm riêng và có nhiều suy nghĩ thấu đáo cho nhân vật của mình. Nếu nhìn vào, nhiều người sẽ nghĩ Nhã Phương hay tranh luận cùng đạo diễn nhưng với Võ Thạch Thảo thì điều này lại khiến cô có ấn tượng tốt về nữ diễn viên.

Đạo diễn

Vai diễn Báu trong Cây Táo Nở Hoa là một hình tượng hoàn toàn khác so với những gì mà khán giả thường thấy ở Nhã Phương. Đây cũng là lần đầu cô đảm nhận vai đáng ghét, Báu có tính cách ngang ngược, ích kỷ, ăn nói chua ngoa, tham ăn nhưng lười làm và ham mê vật chất. Đây đồng thời cũng là vai diễn "nặng ký" giúp Nhã Phương chứng minh nhiều hơn khả năng diễn xuất của mình. Để hoàn thành tốt vai diễn khó nhằn nhất từ trước đến giờ, đạo diễn Võ Thạch Thảo tiết lộ rằng Nhã Phương hay đề xuất ý tưởng mới cho nhân vật Báu mà đa phần những ý tưởng của cô đều giúp mạch phim tốt hơn và cảnh quay cũng thành công hơn mong đợi.

Đạo diễn
Đạo diễn
Đạo diễn

Ngoài ra, nữ đạo diễn còn cho biết Nhã Phương cũng đề xuất thêm nhiều cử chỉ, hành động nhỏ của Báu để nhân vật này dù bị ghét nhưng không quá vô giáo dục, vẫn kính trọng, yêu thương người thân. Thậm chí, Nhã Phương còn sụt cân sau hơn 230 ngày theo đoàn phim. Chính vì vậy, đạo diễn Võ Thạch Thảo đánh giá cao tâm huyết, tình yêu nghề và sự đầu tư của Nhã Phương cho nhân vật, cho phim mà cô tham gia.

Chia sẻ facebook Kelly Tran