Hà Nội sắp có phố vui chơi xuyên đêm

TL Đăng lúc: Thứ năm, 10/09/2020 15:39 (GMT +7)
Dịch vụ giải trí về đêm sẽ có mặt tại Hà Nội nếu đề án phát triển kinh tế ban đêm của UBND quận Hoàn Kiếm được thông qua.

Để chuẩn bị đẩy mạnh phát triển kinh tế sau sau đại dịch, UBND quận Hoàn Kiếm đang lấy ý kiến về đề án phát triển kinh tế đêm. Theo đề án này, nhiều hoạt động dịch vụ, kinh doanh và vui chơi trên địa bàn quận được tổ chức 24/24h. Đối với hoạt động ngoài trời, các di tích, di sản phục vụ du lịch được phép mở cửa đến 0g. Đề án này tập trung vào dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí.

Phố đi bộ Hoàn Kiếm là một trong những tuyến phố giải trí trọng điểm của Hà Nội.
Phố đi bộ Hoàn Kiếm là một trong những tuyến phố giải trí trọng điểm của Hà Nội.

Điểm đặc biệt của đề án này là các không gian dịch vụ kinh doanh được hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần, không chỉ riêng cuối tuần. 

Bên cạnh đó, tuyến phố Đồng Xuân - Hàng Giấy sẽ phát triển thành phố ẩm thực. Các tuyến phố khác sẽ được khai thác, quy hoạch phù hợp.

Nhiều năm nay, kinh tế đêm tại Hoàn Kiếm vẫn rất thịnh hành và phát triển. Tuy nhiên các hoạt động này vẫn chưa thực sự mang tính bền vững và tồn tại rủi ro về an ninh trật tự trong khu vực.

Đề án này sẽ giúp giải quyết các vấn đề còn tồn đọng và mang đến sự phát triển tốt hơn cho các không gian phố cổ, phố cũ tại quận Hoàn Kiếm.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đề án kinh tế đêm được chia thành 2 giai giai đoạn. Giai đoạn 1 tập trung phát triển không gian văn hóa, được thực hiện từ 9/2020 đến 31/08/2021. Giai đoạn 2 từ 1/9/2021, là giai đoạn phát triển kinh tế ở tất cả các lĩnh vực dịch vụ.

Hà Nội: Mẹ đẻ cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường đón con xuất viện Gói "hồn" mùa thu Hà Nội bằng 5 món ăn ngon không cưỡng nổi từ cốm
avatar
TL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp