Đi máy bay từ TP.HCM đến Hà Nội, hành khách phải cách ly tập trung 7 ngày

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 09/10/2021 21:13 (GMT +7)
Hành khách đi máy bay từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội sẽ phải đáp ứng 1 số tiêu chí của TP, trong đó có yêu cầu phải cách ly tập trung.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo đó, những tiêu chí này là yêu cầu mà TP Hà Nội đã nêu trong văn bản tham gia ý kiến mở lại đường bay nội địa, gửi Bộ Giao thông Vận tải vào ngày hôm qua 8/10. Cụ thể, văn bản nêu rõ, trong giai đoạn thí điểm từ ngày 10 đến 20/10, Hà Nội sẽ mở 2 đường bay từ Hà Nội đến TP HCM và Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày và hành khách phải ngồi giãn cách 50% công suất.

Hiện thời các đường bay từ địa phương khác đến Hà Nội tạm thời chưa khai thác. Thời gian tới dựa trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh, thành phố sẽ xem xét, tiếp tục báo cáo Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải để điều chỉnh hành trình bay cho phù hợp.

Đi máy bay từ TP.HCM đến Hà Nội, hành khách phải cách ly tập trung 7 ngày - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Hà Nội đề xuất mở lại chặng bay tới Đà Nẵng và TP.HCM

Khi đi từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội, theo yêu cầu của TP, hành khách sẽ phải đáp ứng các tiêu chí, như: Tiêm đủ 2 liều vaccine Covid-19, mũi 2 đã tiêm được 14 ngày và không quá 12 tháng, là F0 đã được trị khỏi bệnh trong vòng 6 tháng (trường hợp đi cùng người thân nhưng chưa đủ điều kiện tiêm thì theo hướng dẫn của Bộ Y tế); Có xét nghiệm âm tính với nCoV trong vòng 72, thực hiện nghiêm 5K; tại điểm đi và điểm đến đều phài khai báo y tế...

Bên cạnh đó, khi tới Hà Nội hành khách phải cách ly tập trung 7 ngày tại cơ sở của thành phố hoặc các cơ sở lưu trú như khách sạn. Phí cách ly và phí xét nghiệm do hành khách tự chi trả. Hết cách ly tập trung, hành khách tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 7 ngày. Về các khu cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, những khách sạn phục vụ cách ly cùng các chi phí, thành phố sẽ công bố cụ thể.

Những hành khách về Hà Nội từ Đà Nẵng và lưu trú tại Hà Nội cũng phải đáp ứng các tiêu chí trên. Nhưng khách đến từ sân bay Đà Nẵng, TP Hà Nội chỉ yêu cách thời gian cách ly là 7 ngày tại nhà. Trong 7 ngày cách ly tại nhà, hành khách sẽ được nhân viên y tế lấy mẫu 2 lần, 1 lần vào ngày đầu tiên và lần 2 vào ngày thứ 6. Hết cách ly, hành khách tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú 7 ngày.

Đi máy bay từ TP.HCM đến Hà Nội, hành khách phải cách ly tập trung 7 ngày - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM tính toán trở về "bình thường" sau 15/10 nếu dịch ổn định

Khách đi từ Nội Bài đến TP HCM và Đà Nẵng cũng phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải và các yêu cầu của địa phương điểm đến. Trường hợp là lực lượng tham gia phòng, chống dịch, công vụ về Hà Nội, sẽ thực hiện theo quy định cụ thể của Bộ Y tế.

Đối với những hành khách chỉ bay đến Hà Nội để về các địa phương, Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục hàng không phối hợp các đơn vị liên quan làm việc với các tỉnh, thành phố để có phương án vận chuyển người dân về địa phương.

Hà Nội cũng đề xuất chỉ bán vé cho những hành khách có đủ các điều kiện được bay và khách đủ điều kiện mới được lên máy bay.

Hà Nội đề xuất mở lại chặng bay tới Đà Nẵng và TP.HCM Chính phủ đồng ý từ ngày 10/10 sẽ thí điểm mở lại các đường bay nội địa Từ ngày 10/10: Sẽ khởi động lại 10 đường bay nội địa TP.HCM đồng ý mở lại đường bay nội địa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp