Dịch tại TP.HCM xuống cấp độ 1, trở thành vùng xanh sau 3 tháng mở cửa trở lại

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 08/01/2022 15:21 (GMT +7)
Sau nhiều tuần duy trì cấp độ 2, đây là lần đầu tiên kể từ khi đánh giá dịch tại TP.HCM hạ xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Hashtag #Covid-19 ở TP.HCM #NEWS #Nóng trên MXH

Ông Dương Anh Đức Phó chủ tịch UBND TP.HCM hôm nay ngày 8/1 đã ký thông báo cấp độ dịch tại TP.HCM tuần qua. Theo công bố của UBND TP.HCM, số ca Covid-19 ở thành phố từ ngày 31/12/2021 đến 6/1/2022 là 3.244 (so với tuần trước là 4.087). Với hơn 9,1 triệu người dân, tuần qua tổng số ca mắc mới trong cộng đồng tại thành phố là 40 (ở mức độ 1 theo tiêu chí của Bộ Y tế là 20-<50).

Như vậy, đây là lần đầu tiên sau hơn 3 tháng mở cửa dịch tại thành phố ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và chỉ còn 4 quận, huyện là "vùng vàng".

Cuộc sống bình thường mới ở TP. HCM đang dần trở lại.
Cuộc sống bình thường mới ở TP. HCM đang dần trở lại.
Dịch tại TP.HCM xuống cấp độ 1
Dịch tại TP.HCM xuống cấp độ 1

>>> Xem thêm: Muốn di chuyển bằng máy bay từ TP HCM, trẻ em có cần xét nghiệm Covid-19?

Trong đó, ở cấp độ 2 có 4 địa phương là quận 1, 10, Bình Thạnh, TP Thủ Đức. Còn lại 18 địa phương trên địa bàn đạt cấp 1. Và TP Thủ Đức là địa phương duy nhất trên địa bàn tăng cấp độ dịch từ cấp 1 lên cấp 2. 3 quận đã giảm cấp độ dịch từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 đó là quận 4, 11, Tân Phú.

Trong đó để đánh giá cấp độ dịch sẽ có các tiêu chí, bao gồm: tỷ lệ ca nhiễm mới tại cộng đồng/ số dân/ thời gian trên địa bàn; độ bao phủ vaccine trên địa bàn(lưu ý nhóm tuổi nguy cơ cao, tỷ lệ tiêm mũi một, tiêm đủ liều); khả năng thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 của các tuyến.

Ảnh NLĐ
Ảnh NLĐ

Sau khi đánh giá, địa phương sẽ được xếp vào 1 trong 4 cấp độ dịch, gồm: cấp 1 (tức là cấp nguy cơ thấp - bình thường mới), màu xanh; cấp 2 - màu vàng(tức cấp nguy cơ trung bình); cấp 3 (nguy cơ cao) tương ứng với màu cam; cấp 4 (nguy cơ rất cao) tương ứng với màu đỏ.

Với việc cấp độ dịch ở mức 1, trở thành vùng xanh, các dịch vụ giải trí, nhịp sống bình thường mới của TP. HCM đã trở lại. Mới đây, người từ TP HCM đi các tỉnh bằng máy bay nếu đáp ứng được các điều kiện về tiêm phòng hay có giấy chứng nhận khỏi Covid-19 sẽ không còn cần làm xét nghiệm PCR.

Muốn di chuyển bằng máy bay từ TP HCM, trẻ em có cần xét nghiệm Covid-19? TP. HCM: Rút ngắn thời gian cách ly F0 xuống 10 ngày nếu đủ điều kiện Giá vé máy bay Tết 2022 chặng TP.HCM - Hà Nội chỉ còn 3,1 triệu đồng TP.HCM dừng hoạt động của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp