Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tiêm mũi 3 cho người đã tiêm vaccine Vero Cell

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 08/01/2022 09:31 (GMT +7)
Theo đó, người từng tiêm vaccine Vero cell (Sinopharm) có thể tiêm mũi 3 bằng cả cả vaccine véc tơ virus hoặc vaccine mRNA trong danh sách này!
Hashtag #COVID-19 #Vaccine Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Dân Trí đưa tin, mới đây Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) đã ban hành công văn khẩn gửi các địa phương, hướng dẫn về việc sử dụng vaccine AstraZeneca để tiến hành tiêm bổ sung cho người đã tiêm Vero Cell. 

Như vậy, khi đã tiêm 2 mũi vaccine Vero cell (Sinopharm) cho liều cơ bản thì liều tăng cường có thể sử dụng kết hợp với vaccine véc tơ virus (vaccine AstraZeneca) hoặc vaccine mRNA (Pfizer/Moderna) đều được.

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn tiêm mũi 3 cho người đã tiêm vaccine Vero Cell - Ảnh minh họa
Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn tiêm mũi 3 cho người đã tiêm vaccine Vero Cell - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Quận Cầu Giấy - Hà Nội chuyển từ vùng vàng sang cam, hàng quán chỉ được bán mang về

Để đảm bảo sớm bao phủ mũi tiêm bổ sung, tăng cường hiệu quả phòng chống Covid-19 cho những người đã tiêm vaccine Vero Cell (Sinopharm), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị các địa phương căn cứ vào tính sẵn có của vaccine phòng Covid-19 tại địa phương, từ đó để tiêm liều bổ sung đối với các đối tượng đã tiêm liều cơ bản bằng vaccine Vero Cell (Sinopharm), có thể sử dụng vaccine AstraZeneca, vaccine Vero Cell (Sinopharm) hoặc vaccine mRNA.

Các địa phương tổ chức thực hiện quá trình tiêm chủng trên tinh thần đảm bảo an toàn và báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định. 

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tiêm mũi 3 cho người đã tiêm vaccine Vero Cell - Ảnh 2

Trước đó, liên quan đến mũi tiêm tăng cường, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người trong liệu trình tiêm chủng nên sử dụng cùng loại vaccine. Tuy nhiên, theo khuyến cáo cập nhật ngày 16/12/2021 thì WHO cho biết, có thể sử dụng vaccine bất hoạt kết hợp với vaccine khác.

Đến ngày 17/12, Bộ Y tế cũng đã có văn bản về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại. Trong văn bản của Bộ đã hướng dẫn cụ thể về việc tiêm liều nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Cụ thể những người đã tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung bằng vaccine Vero Cell (Sinopharm) thì trong liều tăng cường có thể sử dụng vaccine cùng loại hoặc vaccine mRNA hoặc vaccine véc tơ virus (vaccine AstraZeneca).

Người đã mắc Covid-19 có cần tiêm phòng vaccine hay không? WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của tập đoàn Novavax Những đối tượng nào sẽ được cấp "hộ chiếu vaccine"? Điều kiện để được cấp "hộ chiếu vaccine"? Những người tiêm vaccine VeroCell và Sputnik V sẽ tiêm mũi 3 trước
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp