TP.HCM dừng hoạt động của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 05/01/2022 21:55 (GMT +7)
Theo đó, Bộ Tư lệnh TP, Công an TP, Sở Y tế cùng các sở ngành và các cơ quan chỉ đạo rút lực lượng làm nhiệm vụ tại Sở Chỉ huy về.
Hashtag #COVID-19 #Covid-19 ở TP.HCM #NEWS #Nóng trên MXH

Theo VTC vào ngày 5/1, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký quyết định dừng hoạt động Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP. Theo đó, Bộ tư lệnh TP, Công an TP, Sở Y tế TP.HCM cùng các sở ngành và các cơ quan chỉ đạo sẽ rút mọi lực lượng làm nhiệm vụ tại Sở Chỉ huy về.

Quyết định này đưa ra dựa trên đề xuất của Bộ Tư lệnh và Sở Nội vụ TP.HCM hồi cuối tháng 12/2021 về việc dừng hoạt động Sở Chỉ huy. Theo đó, hiện tình hình dịch tại TP.HCM đã có dấu hiệu giảm dần cả về số ca mắc, ca diễn tiến nặng và ca tử vong. Bên cạnh đó, các địa phương đã từng bước chủ động thích ứng với dịch.

TP.HCM: Dừng hoạt động Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh minh họa
TP.HCM: Dừng hoạt động Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Bệnh viện đầu tiên thành lập khoa Covid-19 dành cho trẻ em tại Việt Nam

Liên quan đến vấn đề này Sở Y tế được UBND TP.HCM giao nhiệm vụ thường xuyên và chủ động phối hợp thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; cũng như cập nhật, theo dõi thường xuyên, nhằm đưa ra dự báo sớm nhất về diễn biến dịch bệnh trong và ngoài thành phố để tham mưu, chỉ đạo kịp thời.

Công an TP cũng được UBND TP giao nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm bắt tình hình liên quan đến dịch bệnh, quản lý cư trú, xuất nhập cảnh, trên tinh thần kịp thời phát hiện các trường hợp đi về từ vùng dịch không khai báo y tế hoặc nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Nếu dịch bệnh trên địa bàn TP diễn biến phức tạp, Bộ tư lệnh thành phố cũng sẽ nhanh chóng, kịp thời tham mưu hoạt động trở lại của Sở Chỉ huy. Các sở, ban, ngành, UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Thủ Đức, các quận, huyện vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, vào tháng 7/2021, nhằm đưa ra kế hoạch, biện pháp phòng dịch trên địa bàn TP, UBND TP.HCM đã thành lập Sở Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 hoạt động 24/24. Sở Chỉ huy sẽ có nhiệm vụ chính đó là tham mưu quyết định các chủ trương, kế hoạch, biện pháp phòng chống dịch; đồng thời đưa ra những dự báo tình huống, và khả năng có thể xảy ra các cấp độ dịch; bên cạnh đó Sở cũng sẽ là đơn vị hướng dẫn các quyết định về phương án phòng, chống dịch COVID-19 ở các địa phương, các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và có nguy.

Bệnh viện đầu tiên thành lập khoa Covid-19 dành cho trẻ em tại Việt Nam Từ năm 2022, đại dịch COVID-19 có thể trở thành bệnh theo mùa Những điều phải chú ý khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 3
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp