Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ

Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ
Bạn nữ mặt tròn, cằm bạnh tự ti với khuyết điểm ngoại hình có thể tham khảo bí quyết làm thon gọn mặt hiệu quả bằng cách massage từ Diễm My 9X.

Thay đổi nhan sắc ngoạn mục sau nhiều năm hoạt động lĩnh vực diễn xuất, Diễm My 9X từng vướng nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là khuôn mặt thon gọn hơn nhiều so với trước kia. Đáp trả lại những tin đồn, nữ diễn viên khẳng định mình không hề "dao kéo", chỉ giảm cân và luyện tập thể dục thể thao để cải thiện ngoại hình.

Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ - Ảnh 1
Nhan sắc của Diễm Mỹ thuở mới vào nghề và hiện tại có nhiều khác biệt. 

Cụ thể, mỹ nhân sinh năm 1990 chia sẻ về khuyết điểm mặt bạnh do xương hàm to. Giải pháp là cô đã niềng răng liên tục, ngay cả sau khi niềng xong vẫn đeo duy trì để giúp mặt trông thanh thoát hơn. Diễm My khẳng định phương pháp này có hiệu quả. Người đẹp đồng thời chỉ ra 2 loại mặt to: Do xương hàm hoặc do tích mỡ, nước.

Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ - Ảnh 1
Mặt bạn to có thể là do góc hàm thô hoặc mặt tích mỡ, nước trông như sưng phù.

Chia sẻ về hướng giải quyết cho từng trường hợp nêu trên, Diễm My khuyên bạn nữ khuôn mặt to do góc xương hàm phát triển có thể áp dụng phương pháp niềng răng như cô hoặc can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Còn đối với gương mặt tích mỡ, Diễm My cũng chỉ ra 3 lý do:

  • Chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều dầu, mỡ, ăn quá mặn hoặc quá ngọt đều có thể làm gương mặt tích mỡ và nước, kém thon gọn.
  • Stress, thiếu ngủ khiến cơ thể tiết ra hoocmon Cortisol gây tích trữ mỡ.
  • Lười vận động cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị béo mặt. Người đẹp cũng chỉ ra 2 bộ môn nhảy dây và chạy bộ giúp giảm mỡ hiệu quả trên toàn cơ thể.

Trong video này, Diễm My cũng chia sẻ phương pháp massage mà cô áp dụng hàng ngày để gương mặt thon gọn hơn, các bài tập này cho kết quả cải thiện rõ rệt dành cho những người mặt tròn do tích mỡ. Cụ thể, cô chia bài tập thành 2 phần, phần đầu tiên là rưỡn cổ để giúp giảm mỡ nọng, thon gọn vùng cổ và nâng cơ mặt toàn diện; Phần thứ hai là massage bằng tay để đẩy độc tố, mỡ tích trữ lâu ngày đào thải theo đường bạch huyết ra ngoài.

1. Bài tập rướn cổ

Có 2 điểm đáng chú ý về bài tập này, thứ nhất là phải luôn để vai ở trạng thái thả lỏng và rướn sâu đến khi có cảm giác vùng da cổ căng ra, thực hiện theo hướng thẳng đứng và xiên trái/ phải một góc 45 độ trong 10 giây mỗi lần. Cô nàng học được phương pháp này từ bài tập khởi động khi học múa ballet từ nhỏ.

Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ - Ảnh 3
Rướn cổ thẳng đứng.
Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ - Ảnh 2
Rướn cổ sang trái và phải.

2. Bài tập massage mặt

Để việc massage thon gọn mặt thêm thuận lợi cũng như tạo sự thư giãn, dễ chịu, người đẹp khuyên bạn nên bổ sung thoa thêm gel massage trước khi thực hiện. Bài tập này sẽ dùng lực miết của tay đưa các độc tố tích tụ trên mặt theo đường cổ đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên. Mỗi bài tập thực hiện trong 10 giây để thấy được hiệu quả.

Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ - Ảnh 1
Bài tập 1: Dùng 2 nắm đấm bàn tay miết từ trong ra ngoài ở phần gò má, sau đó tiếp tục miết từ hai mang tai xuống vùng cổ để đả thông khí huyết.
Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ - Ảnh 7
Bài tập 2: Tiếp tùng dùng nắm đấm miết từ trong ra ngoài ở phần hõm má và di chuyển ra sau vành tai xuống cổ.
Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ - Ảnh 5
Bài tập 3: Massage vùng cằm bằng 2 ngón trỏ, miết từ từ ra sau vành tai rồi đưa xuống cổ. Việc này giúp độc tố được đào thải ra ngoài một cách tự nhiên.
Diễm My 9X hướng dẫn cách massage giúp thon gọn mặt không cần dụng cụ - Ảnh 4
Bài tập 4: Dùng 2 ngón trỏ miết từ đỉnh cằm trở về 2 góc hàm và đưa xuống cổ tương tự như những bài tập trước. Bài tập này giúp xương hàm trông thon gọn, sắc nét hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Diễm My 9X về phương pháp massage thon gọn mặt đơn giản tại nhà giúp bạn có thể giúp mặt thon gọn một cách tự nhiên nhất. Chỉ cần chăm chỉ mỗi ngày, bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực cho khuôn mặt dù là nhỏ nhất.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân