34 du khách và người dân mất liên lạc khi đi leo núi Tà Giang, Khánh Hòa

34 du khách và người dân mất liên lạc khi đi leo núi Tà Giang, Khánh Hòa
Một đoàn 27 du khách và 7 người dân bị mất liên lạc khi đang đi leo núi, khám phá núi Tà Giang ở xã Thành Sơn, Khánh Hòa.

Chiều nay 30/11, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận đoàn 27 du khách và 7 người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang ở xã Thành Sơn đang mất liên lạc.

Theo thông tin từ ông Nhuận, trên đường cứu nạn, đoàn cứu hộ gặp phải suối lớn, nước chảy xiết nên chưa thể băng qua nên tạm thời cả đoàn đang phải dừng lại cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ.

Cũng theo ông Nhuận, nếu đi theo đúng lịch trình dự kiến, không lạc vào các khu vực núi, suối, tối 30/11 đoàn du khách sẽ ở trại bò của người dân. Được biết, khu vực trại bò này khá bằng nên khá an toàn, khi đó vấn đề cần lo chỉ là khả năng thiếu lương thực. 

Đoàn du khách TP.HCM 34 người và người dẫn đoàn mất liên lạc trên núi Khánh Hòa - Ảnh 1
Lực lượng chức năng huyện Khánh Sơn bị kẹt ở suối
Đoàn du khách TP.HCM 34 người và người dẫn đoàn mất liên lạc trên núi Khánh Hòa - Ảnh 2
Theo đúng lịch trình thì nhóm 27 du khách, 7 người địa phương sẽ ở khu vực trại bò Tà Giang

Theo thông tin ban đầu, nhóm du khách đi trên xe giường nằm từ TP HCM đến huyện Khánh Sơn. Sau đó thuê 7 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking (đi bộ băng rừng). Đến thứ bảy 28/11, do xuất hiện mưa lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân vì trên núi không có sóng điện thoại.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền huyện Khánh Sơn đã lập tức tổ chức tìm kiếm cứu nạn, đồng thời, huyện Khánh Sơn cũng đang nhờ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa có phương án hỗ trợ.

Đoàn du khách TP.HCM 34 người và người dẫn đoàn mất liên lạc trên núi Khánh Hòa - Ảnh 4
Vị trí 27 du khách mắc kẹt. Ảnh: Google Maps

Trước đó, theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà, mưa lũ cũng khiến 1 người đàn ông tên Trần Văn Quốc (sinh năm 1996 thường trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) bị lũ cuốn trôi khi trên đường từ khu vực Thác Bay – Kèo Chò, xã Vạn Bình trở về vào khoảng 9 giờ ngày 29/11.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vạn Ninh đã huy động lực lượng, cùng với chính quyền địa phương xã Vạn Phú và người thân tổ chức tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy tung tích người bị nạn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần