Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét buốt

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định trong đợt rét này, đồng bằng ghi nhận mức nhiệt thấp phổ biến 12-15 độ C, cao nhất 18-20 độ C.
Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét buốt - thumbnail

Theo Zing vao lúc 6h sáng nay 11/1, Hà Nội ghi nhận mức nhiệt thấp nhất là 15,2 độ C, trong khi nhiều nơi như Cao Bằng, Lạng Sơn mức nhiệt xuống dưới 13 độ C. Như dựa báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường hôm nay, tình trạng mưa nhỏ tiếp diễn tại Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ. Với nhiệt độ thấp nhất chí từ 13-15 độ C và cao nhất không quá 18 độ C. Các chuyên gia khí tượng cho biết, người dân khu vực này sẽ cảm thấy rét buốt do nhiệt độ giảm thấp kèm độ ẩm không khí tăng cao.

Trong đợt rét này, theo dự báo khu vực đồng bằng sẽ ghi nhận mức nhiệt thấp phổ biến trong khoảng từ 12-15 độ C, cao nhất sẽ từ 18-20 độ C. Khu vực miền núi khả năng xuất hiện rét hại khi có nơi nền nhiệt xuống dưới 11 độ C.

Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trời rét buốt - Ảnh minh họa
Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trời rét buốt - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Đã thành vùng xanh, Tết Nguyên đán 2022 TP.HCM có được bắn pháo hoa không?

Theo trang dự báo Accuweather, trong đêm nay khu vực núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn)… có mức nhiệt thấp nhất 7 độ C, thời tiết rét hại sâu. Ban ngày, nền nhiệt các khu vực này tăng lên so với ban đêm và ở ngưỡng 17-19 độ C, trời nhiều mây, âm u.

Đợt rét này được dự báo sẽ kéo dài đến ngày 13/1, sau đó nhiệt độ tăng lên ngưỡng từ 17-22 độ C. Tuy nhiên, mưa dông có thể duy trì đến hết tuần, do đó người dân sẽ cảm giác giá rét kéo dài.

Đợt không khí lạnh tăng cường lần này cũng tác động khiến nền nhiệt tại khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ giảm xuống mức trong khoảng từ 14-17 độ C, trời rét. Hai khu vực này theo dự báo có thể xuất hiện mưa rào và dông, đặc biệt có khả năng sẽ kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Một số tỉnh, thành phố ven biển Tây Nam Bộ trong hôm nay có thể xuất hiện mưa nhưng lượng mưa không đáng kể. Những ngày tới, ở khu vực Nam Bộ trạng thái chủ đạo là oi nóng ban ngày và mát mẻ về đêm. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 21-24 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Ngoài ra, ở Đồng bằng sông Cửu Long tình trạng xâm nhập mặn có xu thế tăng dần trong các ngày 11-20/1. Tuy nhiên, so với cùng kỳ tháng 1/2021, độ mặn tại các trạm phổ biến ở mức thấp hơn.