Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư "xin ai đó có lòng giúp con tôi"

Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư 'xin ai đó có lòng giúp con tôi'
Bé trai 3 tháng tuổi rất kháu khỉnh,được phát hiện tại một bãi đất trống ven đường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, kèm theo lá thư đau xót.
Sự kiện: Trẻ bị bỏ rơi

Ngày 22/10, UBND xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, xác nhận thông tin người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi ven đường.

Theo thông tin ban đầu, tối 21/10, bà Phạm Thị Hồng Nguyên (44 tuổi, ngụ ấp 1, xã Là Ngà) nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ một bãi đất trống ven đường nên tới kiểm tra.

Khi đến gần, bà Nguyên phát hiện một bé trai rất kháu khỉnh đội nón len đỏ sọc trắng được quấn trong một chiếc áo len, bên cạnh là một bọc đồ trẻ con nên đưa vào nhà chăm sóc.

Ngoài ra, bà Nguyên còn phát hiện một mảnh giấy ngay cạnh với dòng chữ "Tôi tên là V.C.D., là mẹ đẻ của bé V.T.D, sanh vào lúc 8h ngày 10/7/2020. Do hoàn cảnh khó khăn tôi không nuôi được con tôi nên viết dòng thư này xin ai đó có lòng giúp con tôi. Tôi vô cùng biết ơn".

Đồng Nai: Bé trai 3 tháng tuổi kèm lá thư 'xin ai đó có lòng giúp con tôi' - Ảnh 2

Cùng ngày, bà Nguyên đã bế bé trai, bọc đồ và lá thư đến trình báo Công an xã La Ngà. Tại đây, bà Nguyên bày tỏ ý định nhận bé trai làm con nuôi.

Chính quyền xã La Ngà đã lập biên bản cam kết và giao bé trai cho bà Nguyên tạm thời chăm sóc, đồng thời thông báo tìm người thân cho bé trai. Trong vòng 30 ngày nếu không có người đến nhận thì sẽ làm thủ tục cho bà Nguyên nhận bé trai làm con.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần