Gặp gỡ mẹ đẻ bé Sam “Thương ngày nắng về”: Dù trên phim con là ai, ngoài đời vẫn là con của mẹ

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 01/07/2022 12:52 (GMT +7)
"Con cứ ước mơ đi, nỗ lực thực hiện những mục tiêu mà mình đề ra. Ba mẹ luôn sát cánh cùng con.", chị Nguyễn Phương Hồng - mẹ đẻ bé Bảo Linh - tâm sự.
Hashtag #Sao Việt #Phim Thương ngày nắng về #Cafe với người nổi tiếng #Chuyện đó đây #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Bảo Linh - nữ diễn viên 11 tuổi vào vai bé Sam trong bộ phim truyền hình ăn khách Thương ngày nắng về - ngoài đời rất dịu dàng, trong sáng. Ngôi sao nhí và mẹ rất thân thiết với nhau trong cả công việc lẫn ngoài đời. Nhưng có một cô con gái, lại là người nổi tiếng và theo đuổi nghệ thuật, chị Nguyễn Phương Hồng - mẹ của bé Bảo Linh - mang đầy những trăn trở bên cạnh niềm tự hào.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện, gặp gỡ mẹ Bảo Linh để nghe những câu chuyện và cả những nỗi ưu tư mà người mẹ này dành cho con của mình.

DÙ TRÊN PHIM CON LÀ AI ĐI CHĂNG NỮA THÌ NGOÀI ĐỜI HÃY CỨ LÀ CÔ GÁI 11 TUỔI ĐÁNG YÊU, NHÍ NHẢNH

Chị có thể chia sẻ cơ duyên đưa bé Bảo Linh đến với vai Sam của "Thương ngày nắng về"?

Mẹ Bảo Linh: Bảo Linh đã có cơ hội tham gia một vài dự án nhỏ của VFC. Chính vì vậy, khi có thông tin về Thương ngày nắng về tôi quyết định cho con tham gia casting với tinh thần thử sức. Bé Sam trong phim ở độ tuổi 9 - 10 tuổi, trùng với độ tuổi của Bảo Linh ngoài đời. Rất may mắn là bé đã được nhận vai.

Sau khi tham gia phim, bé Bảo Linh được nhiều người biết đến hơn. Mỗi khi ra ngoài cùng mẹ, nhiều người nhận ra và bày tỏ sự yêu mến với diễn xuất của con. Gia đình rất tự hào về quá trình cố gắng của con.

Gặp gỡ mẹ đẻ bé Sam “Thương ngày nắng về”: Dù trên phim con là ai, ngoài đời vẫn là con của mẹ - Ảnh 1

Trong phim, các bộ trang phục của Bảo Linh rất được khán giả yêu thích, đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ. Chị có định hướng ăn mặc cho con không hay do con tự lựa chọn?

Mẹ Bảo Linh: Con có cá tính, gu thẩm mỹ riêng nên tôi chỉ góp ý thêm. Bảo Linh từng nói với mẹ là con thích những trang phục nhẹ nhàng, đúng lứa tuổi. Con cũng nhận thấy rằng con mặc như vậy dễ thương, xinh xắn và che đi được khuyết điểm là hơi gầy một chút.

Ở trên phim và ngoài đời bé không gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang phục cho mình. Bé cũng không bao giờ đòi hỏi con phải mặc thế này mặc thế kia.

Tuy nhiên, khi đứng trên sân khấu con thích hình ảnh cá tính một chút.

Ở góc độ của người mẹ, chị thấy Bảo Linh có thay đổi gì sau khi nổi tiếng nhờ Thương ngày nắng về?

Mẹ Bảo Linh: Trước bé rất nhát, rất hiền, ít nói giờ đây con tự tin hơn, năng nổ, hoạt bát hơn. Bản thân tôi là người nghiêm khắc với con. Khi con bắt đầu hiểu chuyện, tôi đã dạy rằng dù trên phim có là ai đi chăng nữa, đanh đá chua ngoa hay gì nhưng khi thoát vai con vẫn cứ là con, là cô bé 11 tuổi của mẹ.

Chính vì thế, trong 1 năm qua, Bảo Linh thay đổi tích cực chứ không hề kiêu căng, ngạo mạn. Gia đình cũng cảm thấy vui vì đó cũng là một thành công trong việc định hướng, giáo dục con cái.

Có rất nhiều khán giả yêu mến bày tỏ lo lắng cho Bảo Linh sẽ bị ám ảnh bởi một vai diễn có tâm lý nặng như Sam trong Thương ngày nắng về. Tuy nhiên phải nói thật là Bảo Linh lấy cảm xúc khá tốt nhưng sau khi thoát vai con lại là chính con, vô tư, hồn nhiên như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Gặp gỡ mẹ đẻ bé Sam “Thương ngày nắng về”: Dù trên phim con là ai, ngoài đời vẫn là con của mẹ - Ảnh 2

Gần 1 năm rong ruổi với đoàn phim, chị và con gái Bảo Linh có gặp khó khăn gì trong việc cân bằng giữa việc học và hoạt động nghệ thuật? Có khi nào con kêu mệt, căng thẳng do quá bận rộn không?

Mẹ Bảo Linh: Trước khi đóng phim, Bảo Linh đã tham gia hoạt động nghệ thuật như làm mẫu. Tuy nhiên với một dự án dài hơi như Thương ngày nắng về, phải thành thật là mẹ cũng bị hẫng một chút để theo con. 

Dẫu vậy, chỉ sau một thời gian ngắn gia đình cũng bắt đầu theo được. Phía ê-kíp gửi kịch bản trước cho mẹ từ nửa tháng đến một tháng để mẹ biết lịch trình của con như thế nào. Các hoạt động của con cũng được sắp xếp dễ dàng hơn để đảm bảo lịch trình hàng ngày của con được khoa học, lành mạnh, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tôi phải kể thật rằng Bảo Linh chưa từng than vãn về áp lực hay mệt. Mọi người để ý có tập phim giọng con hơi khàn khàn là hôm đó con ốm đấy, nhưng vẫn hết mình chứ không hề uể oải hay đòi hỏi điều gì. Các bạn được theo đuổi đam mê nên không thấy mệt đâu.

Trong những tập trước, khán giả có thể thấy rằng bé Sam bắt đầu nổi loạn sau những biến cố về gia đình, những nỗ lực hàn gắn bố mẹ không thành. Vậy ngoài đời thì sao, Bảo Linh có phải là người dễ nổi nóng khi không đạt được những điều mình mong muốn?

Mẹ Bảo Linh: Bé Bảo Linh ngoài đời khác hoàn toàn với bé Sam. Thậm chí nhiều người khi tiếp xúc với con đều có chung một nhận xét: "Con hiền quá", "Sao con ngoan thế"...

Khi con diễn những phân cảnh nổi loạn một chút con cũng thực sự phải hết mình, để thể hiện màu sắc của nhân vật. Mặc dù ngoài đời con mà như vậy là mẹ sẽ chỉnh đốn ngay.

Gặp gỡ mẹ đẻ bé Sam “Thương ngày nắng về”: Dù trên phim con là ai, ngoài đời vẫn là con của mẹ - Ảnh 3

Gia đình có dự định cho bé theo đuổi con đường nghệ thuật?

Mẹ Bảo Linh: Từ khi cho con làm quen với hoạt động của nghề mẫu cả bố và mẹ đều chưa từng nghĩ rằng tương lai con sẽ trở thành tên tuổi đứng dưới ánh hào quang hay bất cứ điều gì tương tự. Không phải vì sợ con khổ, sợ con vất vả khi lấn sâu vào địa hạt của diễn xuất mà chỉ đơn giản là ở độ tuổi hiện tại gia đình chỉ muốn bé được tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài và tìm ra được đam mê thực sự của mình. Bây giờ con mới 11 tuổi thôi, trong tương lai còn nhiều thay đổi lắm.

Ví dụ như khi học mẫu, các con sẽ được chỉnh dáng, ngồi học khi đó con sẽ chú ý đến cái dáng của mình để không bị gù lưng. Diễn xuất cũng vậy, khi con được tiếp xúc với nhiều người, nhất là những người có kinh nghiệm con sẽ có sự tự tin và trưởng thành rõ rệt, học hỏi được nhiều bài học quý giá từ chính vai diễn lẫn các cô chú trong đoàn phim.

Bây giờ con còn bé con cứ ước mơ đi, nỗ lực thực hiện những mục tiêu mà mình đề ra. Ba mẹ luôn sát cánh cùng con để hỗ trợ con trong mọi việc nhưng điều quan trọng đầu tiên vẫn là học tập thật tốt.

CÓ CON GÁI TÔI CHÚ TRỌNG DẠY CON ĐỦ THỨ NGAY TỪ NHỎ

Thời gian mang bầu bé Bảo Linh, chị có thấy điều gì đặc biệt không?

Mẹ Bảo Linh: Khi mang bầu bé Bảo Linh 3 tháng đầu, tôi chỉ thèm quả mận ở Bắc. Người thân ở Hà Nội liên tục phải gửi vào. Có một lần bất cẩn tôi bị ngã. Phải nói thật là lúc này gia đình khá lo lắng nhưng may mắn bé không sao. Con chào đời vỏn vẹn 2,7 kg nhưng trộm vía bây giờ cũng khỏe mạnh, trưởng thành.

Khoảng thời gian đầu khi mới sinh, bé Bảo Linh khóc suốt đêm đến mức hàng xóm sốt ruột đi sang bế hộ. Đến khi con được khoảng một tuổi do điều kiện không cho phép nên bố mẹ dành để con ở cùng ông bà để đi làm xa. Từ bé con đã khá là tình cảm, dù chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng mỗi lần thấy bố mẹ rời đi là lại rơm rớm nước mắt.

Gặp gỡ mẹ đẻ bé Sam “Thương ngày nắng về”: Dù trên phim con là ai, ngoài đời vẫn là con của mẹ - Ảnh 4

Có con gái ở độ tuổi 11, chị có tâm sự với con về chuyện giới tính?

Mẹ Bảo Linh: Bạn Bảo Linh đã được mẹ dạy về giới tính từ 2 - 3 tuổi. Tôi cũng dạy cho con biết về ba vòng tròn tương ứng với mức độ mà những người xung quanh có thể thân thiết và những người không thể đụng chạm vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể mình.

Các bạn bây giờ đều lớn cả. Mẹ cũng phải tìm hiểu mọi thứ để đồng hành cùng con, tôi quan niệm nếu càng giấu các bé càng muốn tìm hiểu. Chính vì vậy, bố mẹ nên thoải mái trò chuyện với con ngay từ những điều nhỏ nhất.

Bên cạnh việc học những môn phát triển chiều cao, thể chất, gia đình còn cho cháu học võ để biết cách bảo vệ mình, tự vệ trong những tình huống nguy hiểm.

Chị có thể chia sẻ những sở thích, thói quen đặc biệt của Bảo Linh khiến bé không giống các em bé khác?

Mẹ Bảo Linh: Bảo Linh là người rất mê sách. Thấy con mê sách nên gia đình muốn dạy gì cho con đều tranh thủ thông qua những cuốn sách. Ví dụ, ba mẹ thường xuyên mua những quyển sách dạy cách chi tiêu, cách tiết kiệm để con được học về tài chính. Con vừa được thỏa sức với đam mê đọc vừa có kiến thức cho cuộc sống.

Con ứng xử như thế nào với tiền cát xê của mình? Có bao giờ Bảo Linh đòi giữ cát xê không?

Mẹ Bảo Linh: Con chưa bao giờ đòi giữ cát xê. Một phần vì ba mẹ luôn nói rõ cho con hiểu tiền cát xê sẽ làm gì, tiêu như thế nào để hợp lý và có ích. Khi con tham gia các hoạt động làm mẫu, đóng phim... con cũng có được một khoản tiền nhất định. Ba mẹ cũng dành một khoản để làm sổ tiết kiệm cho con. Bên cạnh đó cũng dạy con cách cân đối giữa việc phục vụ mục đích cá nhân cũng như những hoạt động xã hội. Tuy là không nhiều nhưng con sẽ hiểu được ý nghĩa của sự cho đi. Chúng tôi tin rằng những hoạt động thiện nguyện là cách giáo dục con tốt nhất về trách nhiệm xã hội và tình yêu thương.

Gặp gỡ mẹ đẻ bé Sam “Thương ngày nắng về”: Dù trên phim con là ai, ngoài đời vẫn là con của mẹ - Ảnh 5

Khi tham gia nghệ thuật không tránh khỏi những ý kiến trái chiều, vậy chị giúp bé tiếp nhận điều này như thế nào?

Mẹ Bảo Linh: Bé Bảo Linh chưa được sử dụng mạng xã hội luôn. Các nền tảng mạng xã hội của con đều là mẹ quản lý. Đến khi nào con đủ lớn, con đủ trưởng thành mẹ sẽ cho con toàn quyền quyết định.

Các ứng dụng phục vụ giải trí hay học tập mà con vào hàng ngày đều có bố mẹ kiểm soát nội dung.

Trên màn ảnh thời gian gần đây có nhiều diễn viên nhí nổi tiếng như Chu Diệp Anh, “Bé Bống” Hồng Nhung, bé Bảo Linh có bao giờ cảm thấy tủi thân khi bị đưa ra so sánh cùng các bạn?

Mẹ Bảo Linh: Phải nói thật là tôi cũng từng hỏi con câu hỏi tương tự, lúc đó Bảo Linh khá hồn nhiên, con nói: “Ơ, vui chứ mẹ, được so sánh cùng những bạn những chị xinh đẹp còn giỏi như vậy thì thích chứ sao ạ”. Chị Bống con cũng có nói chuyện, hai chị em cũng khá thân thiết. Chỉ có Chu Diệp Anh là chưa có dịp hợp tác chung nhưng con cũng dành lời khen cho bạn.

Gặp gỡ mẹ đẻ bé Sam “Thương ngày nắng về”: Dù trên phim con là ai, ngoài đời vẫn là con của mẹ - Ảnh 6

Chị có thể tiết lộ một chút về dự án mà bé Bảo Linh tham gia sau Thương ngày nắng về đóng máy?

Mẹ Bảo Linh: Tôi thì vẫn muốn con tập trung chủ yếu cho việc học. Tuy nhiên, nếu có dự án phù hợp ba mẹ cũng sẽ cân nhắc và sắp xếp cho con.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Những điều chưa kể về bé Sam - Thương ngày nắng về:

Bảo Linh có thể bật mí một chút về bố Đức và mẹ Khánh, liệu họ sẽ quay trở lại với nhau như xưa?

Bảo Linh: Bật mí với mọi người là con vẫn còn chưa đọc kịch bản những tập tiếp theo cơ. Nhưng con cũng mong các nhân vật trong phim ai cũng có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Người để lại ấn tượng với Bảo Linh nhiều nhất sau Thương ngày nắng về?

Bảo Linh: Đó chính là mẹ Khánh. Mẹ rất là thương con, mẹ cũng giống mẹ ngoài đời thôi, mẹ hay mua bánh cho con và còn mời con đến nhà chơi nữa. Con thấy mẹ diễn cảm xúc rất là hay. Con muốn sau này trở thành diễn viên giỏi như mẹ. Con rất là hâm mộ mẹ.

Bảo Linh cảm thấy diễn xuất cùng với các cô chú lớn, các bạn bằng tuổi hay các em nhỏ dễ dàng hơn?

Bảo Linh: Thực ra con chưa cảm thấy khó khăn gì. Khi đóng cùng các cô chú lớn con được các cô chú dạy cách lấy cảm xúc, rằng để làm sao để tự nhiên nhất. Còn đối với các bạn nhỏ, có rất nhiều bạn có khả năng học thoại đáng nể. Như khi con diễn cùng em So trong Thương ngày nắng về, em bắt nhịp rất nhanh. Với mỗi cảnh quay, em chỉ cần mẹ đọc lại một hai lần sau đó em đã có thể tự tin thể hiện trước ống kính.

Điều Bảo Linh muốn làm nhất khi Thương ngày nắng về kết thúc?

Bảo Linh: Con muốn có thể đóng được nhiều phim hơn nữa (cười). Con ước mơ thi vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh và trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

Huyền Lizzie đổi đời về kinh tế nhờ "Thương ngày nắng về" Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi Lộ cảnh hôn của Ngọc Huyền và Doãn Quốc Đam trong "Thương ngày nắng về" Nhan sắc U40 trẻ đẹp, quyến rũ của mẹ kế Duy trong "Thương ngày nắng về"
Copy URL
Phim Thương ngày nắng về
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp