Giáo sư đại học hàng đầu Singapore bị sa thải vì quấy rối tình dục sinh viên

Giáo sư đại học hàng đầu Singapore bị sa thải vì quấy rối tình dục sinh viên

Mới đây, Đại học Quốc gia Singapore đã quyết định sa thải Giáo sư Theodore G. Hopf vì có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh.

Sự kiện: Xâm hại tình dục

Kết quả điều tra từ Đại học Quốc gia Singapore, Giáo sư Hopf đã “không hành động đúng mực, tôn trọng và trang trọng với tư cách một nhân viên của trường đại học”. Cụ thể, Giáo sư Hopf bị cáo buộc quấy rối tình dục một nữ sinh bằng cả hành động, lời nói và tin nhắn.

"Hành vi của ông ấy vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử của nhân viên Đại học quốc gia Singapore (NUS). Với tính chất nghiêm trọng của hành vi vi phạm, NUS đã cách chức Giáo sư Hopf vào ngày 1 tháng 12", " NUS không khoan nhượng đối với hành vi sai trái tình dục của nhân viên. Các biện pháp kỷ luật được áp dụng cho mọi vi phạm, bao gồm sa thải nhân viên vi phạm nghiêm trọng."

Giáo sư đại học hàng đầu Singapore bị sa thải vì quấy rối tình dục sinh viên - Ảnh 1
Giáo sư Theodore G. Hopf bị sa thải vì hành vi quấy rối tình dục sinh viên.

Trước đó vào tháng 8, một lá thư ẩn danh được gửi tới Đại học Quốc gia Singapore (NUS) tố cáo Giáo sư Theodore G. Hopf - thuộc Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội (FASS) - có hành vi quấy rối tình dục một sinh viên.

Giáo sư 61 tuổi này từng công tác tại các khoa của Đại học Ohio và Đại học Michigan, cũng như ngồi trong các hội đồng, bao gồm cả ban quản lý Viện Nghiên cứu Châu Á của NUS. Ông là tác giả của một số cuốn sách, nổi bật nhất là cuốn “Reconstructing The Cold War: The Early Years, 1945-1958.”

Trường Đại học Quốc gia Singapore được thành lập từ năm 1905 với tư cách là một trường giảng dạy về Y tế. Trong những năm gần đây, đại học quốc gia Singapore liên tục nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới. Cụ thể, năm 2015-2016, trường được xếp hạng 12 thế giới và hạng nhất tại châu Á theo đánh giá của QS. Bên cạnh đó, một số ngành học của trường cũng có thứ hạng rất cao. Ngành Kỹ thuật và Công nghệ của trường được đứng thứ 9, ngành Khoa học xã hội và Quản lí đứng thứ 10, ngành Nghệ thuật và Nhân văn, ngành Khoa học đời sống và Y tế đứng thứ 11, và ngành khoa học Tự nhiên đứng thứ 13 (theo xếp hạng của QS năm 2012). Năm 2021 là năm thứ ba liên tiếp Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được đánh giá tốt nhất châu Á.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn