Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, sớm hơn dự kiến 4 ngày

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 26/06/2021 19:05 (GMT +7)
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay có thể tra cứu điểm thi 17h hôm nay trên http://hanoi.edu.vn, qua sổ điện tử hoặc qua hệ thống hỗ trợ 1080.
Hashtag #Thi vào lớp 10 năm 2021 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, vào chiều nay 26/6, sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập. Như vậy, điểm được công bố sớm hơn dự kiến 4 ngày. Theo đó, năm nay các thí sinh dự thi vào lớp 10 có thể tra cứu điểm thi 17h hôm nay trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo là http://hanoi.edu.vn, tra qua hệ thống hỗ trợ 1080 hoặc sổ liên lạc điện tử.

Sở cũng cho biết, học sinh căn cứ vào điểm bài thi các môn, có nguyện vọng phúc khảo bài thi, làm đơn gửi tới trường THCS, nơi học lớp 9. Trong đó, các thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo thời gian từ ngày 30/6 đến 6/7.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, sớm hơn dự kiến 4 ngày - Ảnh VnExpress
Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, sớm hơn dự kiến 4 ngày - Ảnh VnExpress

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm nay trên địa bàn Hà Nội kỳ thi lớp 10 diễn ra sau hai lần lùi lịch. Theo thống kê cho thấy, thành phố có hơn 93.000 thí sinh thi tuyển ở 4 môn gồm Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, Lịch sử để giành 67.000 suất vào lớp 10 công lập. Bên cạnh đó, còn có 26.000 học sinh sẽ học trường ngoài công lập, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và học nghề, trường THPT công lập tự chủ tài chính.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ được tính bằng tổng điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, cộng với điểm Ngoại ngữ, Lịch sử và điểm ưu tiên. Theo quy định, năm nay mỗi thí sinh sẽ được đăng ký nhiều hơn năm ngoái 1 nguyện vọng và tối đa 3 nguyện vọng. Như vậy khi trượt nguyện vọng 1, các em sẽ được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng với điều kiện phải có điểm cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 2, thí sinh tiếp tục được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng yêu cầu là các em phải có điểm thi cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

So với những năm trước, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1 khi hạ điểm chuẩn, thì năm nay sẽ nhận cả học sinh có nguyện vọng 2, 3 và đủ điều kiện trúng tuyển.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, sớm hơn dự kiến 4 ngày - Ảnh 2
Hà Nội quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp muộn hơn Hà Nội: Từ 0h ngày 22/6, sẽ được mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà Thi đánh giá năng lực bị hoãn do Covid-19, thí sinh xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội thế nào?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp