Hà Nội: Hàng nghìn học sinh lớp 9 dừng thi học kỳ vì nghi lộ đề

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 25/12/2020 21:04 (GMT +7)
Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã cho tất cả học sinh lớp 9 trên địa bàn dừng kiểm tra học kỳ I môn Toán, Tiếng Anh vì nghi lộ đề.

Ngày 25/12, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cho biết đơn vị đã yêu cầu 22 trường trên địa bàn dừng kiểm tra học kỳ I môn Toán và Tiếng Anh vì nghi lộ đề.

Được biết, theo kế hoạch từ trước, ngày 23/12, khoảng 3.000 học sinh khối 9 của 22 trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm sẽ tiến hành kiểm tra học kỳ 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán. Tuy nhiên, trong lúc học sinh đang làm bài môn Ngữ Văn được khoảng 30 phút thì Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được nguồn tin rằng đề kiểm tra môn Ngữ Văn đã bị lộ.

Lúc đó, tất cả học sinh đang trong thời gian làm bài, hơn nữa Phòng GD&ĐT chưa nhận được các bằng chứng cụ thể nên vẫn tiếp tục cho học sinh thi xong môn Ngữ văn.

Tuy nhiên, ngay sau khi kết thúc môn Văn, Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm đã cho tạm dừng kiểm tra hai môn tiếp theo là Tiếng Anh và Toán, để xác minh và làm rõ sự việc. Đồng thời, Phòng GD&ĐT quận cũng đã báo cáo sự việc đến Sở GD&ĐT Hà Nội để tiến hành điều tra.

Hà Nội: Hàng nghìn học sinh lớp 9 dừng thi học kỳ vì nghi lộ đề - Ảnh 1

Theo thông tin xác minh ban đầu cho thấy, quy trình in sao đề ở các hội đồng được diễn ra rất chặt chẽ, không thấy lộ đề ở khâu nào. Về phía bộ phận kiểm tra thông tin trên mạng xã hội cũng chưa có bằng chứng cụ thể chứng minh lộ đề. Vì vậy, Phòng GD&ĐT quyết định sẽ vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn mà các em học sinh khối 9 đã làm trước đó. Riêng môn Toán và Tiếng Anh sẽ được sắp xếp lịch kiểm tra lại. 

Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra ở Gia Lai. UBND TP Pleiku (Gia Lai) đã phải gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và các học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố vì để lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 (năm học 2019-2020). Sau sự việc, UBND TP Pleiku cũng đã chỉ đạo ngành giáo dục TP Pleiku sử dụng bộ đề dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ Văn.

Hà Nội: Trẻ sơ sinh nặng gần 6kg khi chào đời Tăng Thanh Hà bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội với phong cách quý bà triệu phú Công an khởi tố nam sinh ĐH Bách khoa Hà Nội vì gọi người đánh bạn vỡ thận Bé gái 6 tuổi ở Hà Nội mắc chứng dậy thì sớm Cập nhật chính sách BHYT thông tuyến tỉnh khi lên Hà Nội, TP.HCM chữa bệnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp