Hà Nội khuyến cáo không dùng di động quanh khu vực phát hiện bom ở Cửa Bắc

Hà Nội khuyến cáo không dùng di động quanh khu vực phát hiện bom ở Cửa Bắc
UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đề nghị người dân không sử dụng điện thoại di động, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m tính từ nơi phát hiện quả bom.
Sự kiện: Tai nạn bom mìn

Cụ thể, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom phá chưa nổ tại số 15 phố Cửa Bắc.

Trong văn bản nêu rõ, vào khoảng 4h ngày 28/11 khi đơn vị đang thi công đến độ sâu khoảng 6m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc thì phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, ước tính trọng lượng khoảng 340kg.

Đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, đánh giá mức độ nguy hiểm là cực lớn. Ngay lập tức, UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công, không cho người dân ra vào.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Phát hiện quả bom chưa nổ ngay giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1

Trước sự việc trên, để đảm bảo an toàn, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động tuyệt đối không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong quả bom.

Theo thông tin từ một vị lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô thì dự kiến trong đêm nay, lực lượng chức năng của quân đội sẽ tiến hành xử lý quả bom nói trên. Hiện, các phương án xử lý đã được đơn vị chuẩn bị rất kỹ lượng để không gây ra bất cứ sai sót gì.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần