Hà Nội đề xuất mặc trang phục lịch sự và không dắt chó mèo đến phố đi bộ

Hà Nội đề xuất mặc trang phục lịch sự và không dắt chó mèo đến phố đi bộ

Theo đề xuất mới, người tham gia hoạt động tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm phải mặc trang phục lịch sự và không được dắt theo vật nuôi.

Hiện UBND Hà Nội đang lấy ý kiến người dân về đề xuất người tham gia hoạt động tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm phải mặc trang phục lịch sự, không có hành vi, lời nói thiếu văn hoá. Được biết đề xuất này nằm trong dự thảo Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đó người dân tới không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận cần mặc trang phục lịch sự, văn minh, phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đồng thời không dắt, thả vật nuôi tại phố đi bộ cũng như không được phá hoại tài sản thuộc khu vực này. 

Hà Nội: Phải mặc trang phục lịch sự và không dắt theo chó mèo ở phố đi bộ - Ảnh 1
Theo đề xuất mới, người tham gia hoạt động tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm phải mặc trang phục lịch sự và không được dắt theo vật nuôi. Ảnh: Quỳnh Trang.

Trong đề xuất dự thảo cũng đề cập đến một số vấn đề khác như cấm bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch để nài ép mua, bán, xin tiền hay việc người dân cũng không được dừng, đỗ xe trên hè, lòng đường và vị trí công cộng khác trong khu vực phố đi bộ; người dân không được tổ chức tuần hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây mất trật tự công cộng.

Trường hợp biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phải được cấp phép, thì phải có giấy phép theo quy định và phải thông báo nội dung biểu diễn tới Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội ít nhất 5 ngày trước khi tổ chức.