Hot nhất MXH những ngày qua: Hàng loạt người nổi tiếng hóa "võ sư"

Hot nhất MXH những ngày qua: Hàng loạt người nổi tiếng hóa

Mạng xã hội là nơi luôn ẩn chứa những luồn thông tin biến ảo khó lường, đồng thời cùng là mảnh đất cho các nhân vật nổi tiếng thể hiện "cái tôi" mạnh mẽ.

Nếu để điểm qua một vài cái tên hay sự việc đang gây ầm ĩ và thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng trong vòng hơn chục ngày qua, chúng ta sẽ có những gì?

Chúng ta có "cuộc chiến online" giữa những sao kỳ cựu trong showbiz là Nathan Lee với Ngọc Trinh, Cao Thái Sơn. Màn khẩu chiến đến nay chưa có hồi kết, chưa kể xen kẽ là các màn livestreams dày đặc của các bên nhằm "thể hiện quan điểm" của bản thân khiến công chúng "hoa mắt chóng mặt".

Đấy là "sao già" còn về phần "sao trẻ" thì ta có vụ việc lùm xùm hậu yêu đương tan vỡ của Đạt G và Du Uyên. Cũng là hình thái "không yêu là nói lời cay đắng" khi bên nhà gái tố nhà trai bội bạc, nợ nần lại còn vũ phu và "đạo đức giả". Còn phía nhà trai thì than thở đời sao bất công, lòng người sao khó đoán.

Sao showbiz đã ồn ào, đến cả giới doanh nhân, nhà tài phiệt cũng không tránh khỏi va chạm với những cá nhân đến từ giới giải trí. Cụ thể ở đây là doanh nhân cơ ngơi nghìn tỷ, bà Phương Hằng (vợ đại gia Dũng Lò vôi) điểm mặt người mẫu Trang Trần (hay Trang Khàn) để mà "dằn mặt", khiến Trang Trần nửa đùa nửa thật mà phải đăng đàn gửi lời "xin lỗi" ngay và luôn.

Hot nhất MXH những ngày qua: Hàng loạt người nổi tiếng hóa

Vậy, điểm chung trong những vụ việc "căng như dây đàn" và những con người có danh, có tiếng trong các câu chuyện trên là gì. Thật bất ngờ, họ đều có một điểm chung "không hẹn mà gặp". Đó là đều muốn hóa thành "võ sư" với lời nhắn gửi tới đối thủ tương tự nhau: "Tao gặp mày ở đâu, tao đánh ở đó".

Nathan Lee thì sau khi vô cùng cáu giận vì Cao Thái Sơn dám lên tiếng bảo vệ Ngọc Trinh, lại còn "dám" tố cáo nam ca sĩ đại gia là sống ảo và giả tạo. Liên lập tức gay gắt cảnh cáo thẳng mặt, dùng những lời lẽ "chợ búa" nhắm tới giọng ca Con Đường Mưa, nghe qua là sốc như: "Trai bao, con bó*g,..". Cuối cùng, Nathan Lee chốt: "gặp mày ở đâu, tao đánh ở đó".

Hot nhất MXH những ngày qua: Hàng loạt người nổi tiếng hóa

Tiếp theo, Nữ đại gia Phương Hằng lên Facebook livestream và gửi lời nhắn nhủ đến Trang Trần với ngữ điệu vô cùng tức giận khi cựu người mẫu "phạm thượng" mà dám công khai chỉ trích bà, vợ của đại gia nghìn tỷ Dũng Lò Vôi so sánh, bà là "hột xoàn" còn Trang Trần chỉ là "mắm thúi", cuối cùng là Phương Hằng "dằn mặt" sẽ dẹp luôn tiệm bún đậu và shop online của Trang Trần, đồng thời "gặp ở đâu, "táng vỡ mặt" ở đó".

Hot nhất MXH những ngày qua: Hàng loạt người nổi tiếng hóa

Cuối cùng là cặp "tiên đồng, ngọc nữ" một thời, Đạt G và Du Uyên. Với những tác phẩm triệu view như Bánh Mì Không, Khó Vẽ Nụ Cười... đã sớm nổi tiếng và là hình mẫu hạnh phúc lần tài năng trong lòng nhiều bạn trẻ. Ấy thế mà đùng một cái, cặp đôi thông báo đã đường ai nấy đi. Sau đó là Du Uyên lên tiếng "tố" bạn trai cũ là kẻ "đạo đức giả", nợ nần và thậm chí vũ phu. Cư dân mạng được một phen "rửa măt" với những dòng chat sặc mùi "đấu sĩ" của Đạt G dành cho người từng "mặn nồng": "Thấy mày ở đâu, tao đấm **** ***  mày luôn".

Hot nhất MXH những ngày qua: Hàng loạt người nổi tiếng hóa

Xem ra, bây giờ chỉ "võ mồm" trên mạng, trên sóng livestream là chưa đủ để thể hiện "nỗi lòng" của người trong cuộc. Những người nổi tiếng trên phải cố gắng thể hiện bằng cả hành động đi kèm và từ đó, câu "hot trend" mới để dằn mặt đối thủ đã được ra đời và ta có cả "vũ trụ võ sư" mới nổi trên MXH.

Hot nhất MXH những ngày qua: Hàng loạt người nổi tiếng hóa

Chưa rõ khi có cơ hội mặt đối mặt với nhau ngoài đời thật thì những "ngôi sao nổi tiếng" trên có làm đúng như lời đe dọa mà lao vào "thượng cẳng tay hạ cẳng chân" với nhau không. Nhưng chắc chắn một điều, để những từ ngữ cổ xúy bạo lực, thô thiển kiểu: "Gặp mày ở đâu, tao đánh ở đó" trở thành phổ biến trên mạng xã hội, lại được cổ xúy bởi những người được cho là nổi tiếng mà có không ít các bạn trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên "thần tượng" thì thật nguy hại biết bao.