Em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi vì nhiễm Covid-19

Em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi vì nhiễm Covid-19
Một em bé 4 tháng tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện nhi ở Palermo, miền Nam Italia, sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Sự kiện: Trẻ bị bỏ rơi

Theo tờ La Vanguardia, một bé gái 4 tháng tuổi được một người phụ nữ “tự xưng là dì” đưa vào bệnh viện nhi Di Cristina, Palermo vào ngày 12/10, theo quy trình cách ly bắt buộc.

Sau khi có kết quả xét nghiệm bé bị nhiễm Covid-19, người phụ nữ này đã rời khỏi bệnh viện. Nhiều hãng tin của Italia khẳng định, người phụ nữ bỏ lại đứa trẻ chính là mẹ đẻ. Không ai biết tin tức gì về người phụ nữ này kể từ thời điểm đó.

Bác sĩ Marilu Furnari của bệnh viên Di Cristiana chia sẻ với truyền thông, bệnh viện đã cố gắng liên lạc với người mẹ nhưng không có kết quả.

Chúng tôi không thể xác định được địa chỉ của người phụ nữ. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã báo cảnh sát về khả năng đứa bé bị bỏ rơi”, bác sĩ Furnari nói.

Hiện, cảnh sát đang tiến hàng xem lại các cảnh quay từ camera giám sát ở phòng cấp cứu, nhận dạng người mẹ cũng thu thập thông tin từ một số manh mối ít ỏi

Italia: Em bé 4 tháng tuổi nhiễm Covid-19 bị mẹ bỏ rơi - Ảnh 1
Bệnh viện nhi Di Cristiana ở Palermo, nơi xảy ra vụ việc

Theo La Repubblica, ngoài việc nỗ lực tìm kiếm người phụ nữ đầu tiên, nghi là mẹ đẻ của đứa bé, cảnh sát cũng đang tìm kiếm một người phụ nữ thứ hai, cũng nhận mình là “dì” của bé.

Người phụ nữ thứ hai này đến vài ngày sau khi người phụ nữ thứ nhất bỏ đi, cố gắng đưa bé về nhà. Tuy nhiên, người này sau đó buộc phải ở lại bệnh viện vì cũng có kết quả dương tính với Covid-19. 5 ngày sau đó, người phụ nữ thứ hai này cũng trốn viện.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc song song với tìm các phương án để bảo vệ an toàn cho đứa trẻ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần