Đã bắt được kẻ lừa tiền “Góa phụ Rào Trăng 3”

Đã bắt được kẻ lừa tiền “Góa phụ Rào Trăng 3”
Nguyễn Văn Phúc, 23 tuổi, quê Quảng Nam đã bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt tiền ủng hộ gia đình nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3.

Sáng 24/10, Nguyễn Văn Phúc, 23 tuổi, trú ở thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, bị Công an tỉnh Đăk Nông bắt giữ để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua khám xét nơi ở của Phúc, cảnh sát thu giữ các tang vật liên quan đến hành vi lừa đảo gồm: 9 điện thoại, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, một máy tính...

Tại cơ quan công an, Phúc khai, biết chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ở Krông Nô, Đăk Nông) được nhiều người gửi tiền giúp đỡ vào tài khoản sau khi chồng tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế), nên đã lên kế hoạch lừa đảo.

Vào ngày 20/10, đối tượng Phúc đã nhiều lần gọi điện cho chị Thảo thăm hỏi, động viên, nói dối rằng muốn ủng hộ gia đình chị 6 triệu đồng. Sau đó, hắn ta gửi tin nhắn kèm đường link và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào link để được nhận tiền.

Kẻ lừa tiền “Góa phụ Rào Trăng 3” đã bị bắt - Ảnh 2

Vì có rất nhiều người điện thoại hỏi thăm chị Thảo, cộng thêm gia đình đang có chuyện đau lòng, chị Thảo không hề đề phòng mà làm theo yêu cầu của Phúc. Sau khi thao tác theo chỉ dẫn, chị Thảo phát hiện trong tài khoản của mình bị mất 100 triệu đồng, trong tổng số 250 triệu đồng các nhà hảo tâm giúp đỡ chị nuôi hai con nhỏ.

Kẻ lừa tiền “Góa phụ Rào Trăng 3” đã bị bắt - Ảnh 1

Không chỉ có chị Thảo là nạn nhân, Phúc còn khai nhận, với thủ đoạn tương tự, hắn ta đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác với số tiền rất lớn.

Hiện, Phúc đang được Công an tỉnh Đắk Nông tạm giữ để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạn tài sản.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần