Dừng xét nghiệm Covid-19 với khách vào quán ăn ở TP Hải Dương

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 11/01/2022 23:41 (GMT +7)
Trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, TP Hải Dương mới đây đã bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 với khách vào quán ăn.
Hashtag #COVID-19 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng chiều nay ngày 11/1 đã ký văn bản chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó có đề cập đến nội dung về việc tiến hành test nhanhCovid-19 tại nhà hàng, quán ăn - uống, chợ đầu mối.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn được UBND TP Hải Dương yêu cầu chỉ hoạt động khi bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời các cơ sở này chỉ được hoạt động với công suất không quá 50% và trong cùng một phòng ở cùng một thời điểm không phục vụ quá 20 người. Bên cạnh đó, Tp cũng yêu cầu các hàng quán, cơ sở dịch vụ hàng ngày phải đóng cửa trước 21h và thực hiện nghiêm túc việc khai báo hoặc quét mã QR.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

>>> Xem thêm: Căn cước công dân gắn chip sẽ thay thế giấy phép lái xe, ví điện tử, thẻ BHXH

UBND TP Hải Dương cũng yêu cầu các quán ăn uống nhỏ lẻ, quán cà phê..., trên mỗi bàn và giữa các khách hàng luôn phải có vách ngăn ở giữa, đồng thời tất cả hành khách thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và quét mã QR khi tới quán.

Trước đó, nếu đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn được TP Hải Dương cho phép hoạt động từ ngày 4/1. Đồng thời TP cũng yêu cầu các cơ sở không phục vụ quá 50%, cũng như các khách đến cơ sở dịch vụ phải làm xét nghiệm nhanh hoặc đơn vị phải tiến hành kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR còn thời hạn 72h của khách, nếu âm tính mới thì được tham dự.

Sau khi quy định này được đưa ra, người dân và các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã bày tỏ sự bức xúc và cho rằng điều này không phù hợp, đồng thời gây tốn kém có người dân.

Khách vào quán ăn ở TP Hải Dương không phải xét nghiệm Covid-19 nữa - Ảnh Dân Việt
Khách vào quán ăn ở TP Hải Dương không phải xét nghiệm Covid-19 nữa - Ảnh Dân Việt

>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ LĐ-TB&XH kiến nghị điều chỉnh số giờ làm thêm, "nới" tối đa trần mỗi tháng

Ngoài TP Hải Dương, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Thanh Miện cũng ra quy định như trên. Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ông Phạm Xuân Thăng Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đã giao UBND tỉnh nghiên cứu, bàn bạc và đề ra phương án cụ thể, để triển khai điều chỉnh sao cho phù hợp với thực tế, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhưng vẫn phải đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Muốn di chuyển bằng máy bay từ TP HCM, trẻ em có cần xét nghiệm Covid-19? Bộ Y tế ban hành mẫu giấy xác nhận tiêm vaccine COVID-19 mới với 7 mũi tiêm Vắc xin mới Corbevax hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa mắc COVID-19 có triệu chứng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp