Khối tài sản kếch xù của Hoàng tử William ở tuổi 39

Khối tài sản kếch xù của Hoàng tử William ở tuổi 39

Ước tính, khối tài sản hiện tại của Hoàng tử William là khoảng 30 triệu bảng Anh và sẽ tăng thêm gấp nhiều lần khi anh lên làm vua.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Vào hôm qua 21/6, Hoàng tử William đã đón sinh nhật lần thứ 39. Từ khi sinh ra, người đứng thứ hai sau ngai vàng đã được khoác lên mình danh hiệu hoàng gia cao quý và là người trong tương lai sẽ đứng đầu chế độ quân chủ Anh. Nếu là một người bình thường thì ở độ tuổi của William, hầu hết mọi người đều có sự nghiệp với thu nhập ổn định hàng tháng. Tuy nhiên, vì vị Hoàng tử nước Anh không làm việc như một công dân bình thường nên rất nhiều người thắc mắc anh kiếm tiền bằng công việc gì, thu nhập và tài sản hiện tại ra sao?

Khối tài sản kếch xù của Hoàng tử William ở tuổi 39 - Ảnh 1

Theo đó, với tư cách là một thành viên cao cấp của hoàng gia, William phải phục vụ trong quân đội, tham gia các nhiệm vụ chính thức, dự các sự kiện của gia đình hoàng tộc, đồng thời thực hiện các chuyến công du ngoại giao. Theo Daily Star, hiện tại phu quân Công nương Kate đang hỗ trợ 30 tổ chức từ thiện và quân sự. Trước đây, anh còn được đào tạo là sĩ quan và phi công trong quân đội Anh. Trong thời gian làm phi công lái trực thăng cho Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn RAF, Công tước xứ Cambridge cũng được trả lương đầy đủ, anh từng kiếm được 50.000 bảng Anh từ công việc này.

Khối tài sản kếch xù của Hoàng tử William ở tuổi 39 - Ảnh 4

Ngoài ra, nhiều người cho rằng anh được thừa kế hơn 20 triệu bảng từ người mẹ quá cố Diana và khoảng 7 triệu bảng từ cụ nội đã mất là Thái hậu Elizabeth. Bên cạnh đó, William cũng là  thành viên cao cấp của hoàng gia, nên anh được hưởng trợ cấp hoàng gia (Sovereign Grant). Nguồn kinh phí này được chính phủ cung cấp nhằm trang trải chi phí cho các nhiệm vụ chính thức của Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia cũng như chi trả cho việc  bảo trì cung điện và các chuyến công du.

Khối tài sản kếch xù của Hoàng tử William ở tuổi 39 - Ảnh 3

Ngoài ra, vị Hoàng tử 39 tuổi cũng có thêm một nguồn thu nhập khác là từ bất động sản Duchy of Cornwall. Doanh thu từ khu đất này được trả cho các hoạt động công, tư và cả việc từ thiện của William và em trai Harry.

Như vậy, theo ước tính thì con trai lớn của Thái tử Charles hiện sở hữu số tài sản khoản 30 triệu bảng Anh. Đặc biệt, khối tài sản của anh sẽ còn tăng đáng kể khi trở thành vua, vì sẽ được hưởng thừa kế từ bà nội, Nữ hoàng Elizabeth II và từ bố, Thái tử Charles. Được biết, những tài sản này bao gồm các khu bất động sản trị giá hơn 7 triệu bảng, Bộ sưu tập Nghệ thuật hoàng gia cùng mức lương cố định hàng năm từ chính phủ Anh khoảng 10 triệu bảng.

William xuất hiện bên hai con, ngoại hình tiểu hoàng tử và công chúa gây bất ngờ - Ảnh 1
Khối tài sản kếch xù của Hoàng tử William ở tuổi 39 - Ảnh 2

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều người ước tính giá trị tài sản ròng của Nữ hoàng là khoảng 350 triệu bảng và giá trị của chế độ quân chủ Anh là 72,5 triệu bảng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran