Không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh có thể được đặc cách hoặc tham gia thi đợt 3

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 13:00 (GMT +7)
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, với những nơi không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với lý do bất khả kháng có thể đề xuất để Bộ GD&ĐT có phương án hỗ trợ.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã được Bộ GD&ĐT chốt vào các ngày 6-7/8.

Dù vậy, hiện tại nhiều nơi vẫn có những thí sinh nằm trong vùng giãn cách, thí sinh F1 phải đi cách ly tập trung không thể tham dự kỳ thi đợt 2.

Vậy những trường hợp thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đợt 2 sẽ ra sao?

Về câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ GD&Đ Nguyễn Hữu Độ cho biết, với những nơi vì lý do bất khả kháng không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 như vẫn nằm trong vùng cách ly y tế thì từng địa phương tùy theo tình hình thực tế có thể đề xuất để Bộ GD&ĐT có phương án hỗ trợ cho thí sinh.

Không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh có thể được đặc cách hoặc tham gia thi đợt 3 - Ảnh minh họa
Không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh có thể được đặc cách hoặc tham gia thi đợt 3 - Ảnh minh họa

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay: “Bộ GD&ĐT sẽ tính toán trong những trường hợp cụ thể có thể là xét tốt nghiệp đặc cách cho thí sinh hoặc tổ chức thi đợt 3.

Trong điều kiện dịch bệnh với những diễn biến phức tạp, việc tổ chức thi đợt 3 cũng là vấn đề phải bàn tính kỹ. Chúng tôi sẽ cân nhắc xét tốt nghiệp đặc cách cho thí sinh và có phương thức hỗ trợ các em trong tuyển sinh đại học nên thí sinh có thể yên tâm".

Thống kê cho thấy, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố có nguyện vọng tham dự đợt 2. Đây đều là các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.

Bộ GD&ĐT cho biết, để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra một cách an toàn và công bằng, đơn vị đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban ngành địa phương, nhất là Sở Y tế, triển khai thực hiện một số công tác, nội dung. Cụ thể như sau:

Không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh có thể được đặc cách hoặc tham gia thi đợt 3 - Ảnh 2

Lên kế hoạch và chuẩn bị để tổ chức đợt 2 của Kỳ thi trên tình thần đảm bảo an toàn, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Về phương án tổ chức thi của địa phương cần báo cáo tóm tắt bằng văn bản về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng), thời gian nộp là trước 17h00 ngày 20/7/2021.

Về hình thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn thì mỗi sở giáo dục và đào tạo thành lập một hội đồng thi. Số lượng thí sinh thi đợt 2 chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ so với đợt 1, nên có thể linh động bằng cách nếu địa phương vẫn còn dịch bệnh, thì có thể chuyển toàn bộ thí sinh sang một địa điểm khác an toàn để tổ chức thi.

Khi nào có điểm thi THPT quốc gia? Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 chính thức từ Bộ Giáo dục Thi tốt nghiệp THPT: Nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn chính thức lộ diện, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định "có thang điểm trên 10 cũng cho thêm" Thi tốt nghiệp THPT 2021: Mấy điểm sẽ bị điểm liệt?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp