Một hành khách bỏ quên hơn 1 tỷ trên chuyến bay từ Hà Nội tới Đà Nẵng

Một hành khách bỏ quên hơn 1 tỷ trên chuyến bay từ Hà Nội tới Đà Nẵng

Lại thêm một hành khách bỏ quên hơn 1 tỷ đồng đã được tổ tiếp viên phát hiện, bàn giao cho bộ phận mặt đất liên hệ trả lại cho khách

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sau chuyến bay VN7177 đi từ Hà Nội - Đà Nẵng ngày 24/4, tổ tiếp viên phát hiện ra 1 ví tiền do khách bỏ quên trên ghế 1A. Qua kiểm tra, bên trong có 45.000 USD và 50 triệu đồng, cùng thẻ ATM và giấy tờ quan trọng khác. Tổng tài sản giá trị tài sản mà hành khách này bỏ quên là hơn 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi phát hiện, tổ tiếp viên đã nhanh chóng bàn giao tài sản cho bộ phận mặt đất của hãng để liên hệ khách trả lại. Vietnam Airlines cũng cho biết vị khách bỏ quên hơn 1 tỷ đồng trên máy bay đã nhận lại toàn bộ số tiền mặt cũng như tư trang của mình.

Theo thông tin của hãng thì đây không phải là trường hợp hiếm mà từng xảy ra rất nhiều vụ việc tương tự và cũng được nhân viên hàng không trả lại. Ước tính mỗi năm, tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại hàng chục nghìn tài sản có giá trị bị bỏ quên trên máy bay cho hành khách.

Một hành khách đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng bỏ quên hơn 1 tỷ trên máy bay - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Trước đó, vào sáng ngày 16/3 vừa qua, trên chuyến bay từ TP.HCM hạ cánh tại Vinh, hai tiếp viên của hãng phát hiện một kiện hành lý xách tay để quên trên máy bay. Bên trong có 315 triệu đồng tiền mặt (chia thành 17 cọc tiền) cùng một số trang sức (vòng, kiềng vàng...). Số tài sản này sau đó cũng đã được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc tại sân bay Vinh để trao trả cho hành khách.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cho biết số lượng tài sản và hành lý khách bỏ quên ở sân bay được cảng phát hiện và đăng tải thông tin đều đặn trên website của sân bay. Thống kê mới nhất từ ngày 19 đến ngày 25/4/ 2021 cho thấy, sân bay này vẫn tiếp nhận thêm nhiều loại tài sản mà khách bỏ quên như điện thoại, đồng hồ, đá phong thủy, túi xách, ví tiền, nhẫn vàng...

Một hành khách đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng bỏ quên hơn 1 tỷ trên máy bay - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Được biết, trong vòng 7 ngày kể từ ngày công bố trên trang thông tin điện tử của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nếu không có người nhận, cảng sẽ bàn giao tài sản bỏ quên cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. 

Chia sẻ facebook Kelly Tran