Lượng đặt vé thấp, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân liệu có toang như Kiều?

Lượng đặt vé thấp, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân liệu có toang như Kiều?

Bộ phim "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân được dự báo không khá hơn "Kiều" là bao nhiêu khi ra rạp cùng ngày với "Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ.

Sau siêu phẩm trăm tỷ của Lý Hải - Lật mặt: 48h, hai bộ phim điện ảnh Việt tiếp theo dự kiến ra rạp dịp 30/4 này là Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân và Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ. Đáng chú ý, trong khi ê-kíp Thiên thần hộ mệnh đang rất nhiệt tình, tất bật cho việc quảng bá phim thì phía đoàn phim của đạo diễn Ngô Thanh Vân lại khá im lặng.

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân có lượng đặt vé thấp hơn 6 lần so với Thiên Thần Hộ Mệnh, liệu có toang như Kiều? - Ảnh 7

Được biết dù chưa công chiếu nhưng cả hai bộ phim đều đã mở bán vé các suất chiếu sớm. Theo thống kê từ Box Office Vietnam, doanh thu của Thiên thần hộ mệnh tính đến 1h trưa nay 27/4 là 214 triệu đồng. Trong khi đó, lượng vé bán ra của Trạng Tí phiêu lưu ký mới chỉ vỏn vẹn 35,9 triệu. Rõ ràng hai bộ phim ra mắt cùng thời điểm nhưng lại có sự cách biệt về doanh thu khá lớn. Với con số hiện tại, tác phẩm của Victor Vũ cao gấp 6 lần phim Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân. Mặc dù còn vài ngày nữa phim mới chính thức ra mắt nhưng với cục diện hiện tại, Thiên thần hộ mệnh có lợi thế hơn về mặt tiếng tăm và cả doanh thu phòng vé.

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân có lượng đặt vé thấp hơn 6 lần so với Thiên Thần Hộ Mệnh, liệu có toang như Kiều? - Ảnh 5
Trạng Tí của Ngô Thanh Vân có lượng đặt vé thấp hơn 6 lần so với Thiên Thần Hộ Mệnh, liệu có toang như Kiều? - Ảnh 1
Trạng Tí của Ngô Thanh Vân có lượng đặt vé thấp hơn 6 lần so với Thiên Thần Hộ Mệnh, liệu có toang như Kiều? - Ảnh 3

Nguyên nhân được cho là Trạng Tí đã chậm trễ trong kế hoạch quảng bá và không tổ chức họp báo ra mắt thu hút sự quan tâm của mọi người, Về sự việc này, nhiều người cho rằng rất có thể là do lùm xùm liên quan đến bản quyền bộ truyện gốc Thần đồng đất Việt và phát ngôn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thời gian trước. Thời điểm đó, phim đã nhận về rất nhiều chỉ trích, thậm chí khản giả còn đời tẩy chay mạnh mẽ.

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân có lượng đặt vé thấp hơn 6 lần so với Thiên Thần Hộ Mệnh, liệu có toang như Kiều? - Ảnh 6

Trước đó, Lật mặt: 48h của Lý Hải đem về doanh thu lên đến 2,1 tỷ đồng ngay khi chưa công chiếu cả suất chiếu sớm. Con số này cách biệt rất lớn so với Trạng Tí phiêu lưu ký lẫn Thiên thần hộ mệnh. Tuy nhiên, chỉ còn 3 ngày nữa nên khả năng thu hẹp khoảng cách từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng vẫn vô cùng khó khăn.

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân có lượng đặt vé thấp hơn 6 lần so với Thiên Thần Hộ Mệnh, liệu có toang như Kiều? - Ảnh 4

Với tình hình hiện tại, nhiều người cho rằng phim của Ngô Thanh Vân sẽ đứng trước nguy cơ bị khán giả quay lưng và chung số phận với Kiều hay Cậu Vàng trước đó. Theo dự kiến, Thiên thần hộ mệnh sẽ có suất chiếu sớm ngày 29/4, Trạng Tí phiêu lưu ký không tổ chức chiếu sớm trước ngày ra mắt 30/4/2021. 

Chia sẻ facebook Kelly Tran