Màn thách cưới toàn tiền tỉ, kim cương, biệt thự... đến từ nhà gái

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 21/12/2020 21:15 (GMT +7)
Bức hình ghi lại khoản lễ vật thách cưới "khủng" mà nhà gái yêu cầu khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra choáng váng.

Trong văn hóa của nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam, thách cưới từ lâu đã trở thành một tập tục cưới hỏi quen thuộc được duy trì ở nhiều địa phương. Ở mỗi vùng miền sẽ có thực hiện tập tục này theo những cách khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu từ phía nhà gái. Lễ vật bên cạnh giá trị vật chất còn là tấm lòng nhà trai dành cho con dâu của họ. Đằng trai sẽ lo đầy đủ mọi thứ để con dâu có cuộc sống đủ đầy khi về nhà mình.

Mới đây trên mạng xã hội, cư dân mạng xôn xao truyền tay nhau tấm hình về lễ vật thách cưới của nhà gái. Chưa rõ về danh tính của cô dâu, chú rể, chỉ biết số lễ vật “khủng’ mà nhà gái yêu cầu khiến ai cũng phải “hoa mắt”, “chóng mặt”.

Màn thách cưới toàn tiền tỉ, kim cương, biệt thự... khiến dân tình choáng váng.
Màn thách cưới toàn tiền tỉ, kim cương, biệt thự... khiến dân tình choáng váng.

Cụ thể, lễ vật thách cưới bao gồm 3 phần, đầu tiên là nộp tài: 1 tỷ đồng tiền mặt và gần 6.900 USD tương đương hơn 150 triệu đồng).

Phần 2 tặng cô dâu: 1 nền biệt thự Cồn Khương giá trị lên tới 12 tỷ đồng, 1 bộ trang sức gồm nhẫn và dây chuyền kim cương trị giá hơn 1,3 tỷ đồng và 1 cặp nhẫn kim cương cho cô dâu chú rể).

Cuối cùng là mâm lễ: mâm trầu cau, mâm quýt úc, mâm bánh ngoại, mâm bánh pía, mâm rượu ngoại...

Sau khi câu chuyện về màn thách cưới này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng cho rằng giờ lấy vợ cho con quả là một câu chuyện đau đầu. Không ít người cho rằng con gái giờ quý hơn vàng, “có giá” hơn trước rất nhiều.

Cư dân mạng xôn xao trước màn thách cưới 'khủng' tới từ vị trí nhà gái.
Cư dân mạng xôn xao trước màn thách cưới "khủng" tới từ vị trí nhà gái.

“Ai nói sinh con gái là lỗ vốn nhất trên đời nào.”, “Sau này sinh con gái đi anh, con gái bây giờ quý lắm này.”, “Xem xong lo ngại luôn, hai thằng nhà tôi không biết sau này lấy vợ kiểu gì đây.”, “Hai bên gia đình chắc cũng phải giàu ngang ngửa nhau nên mới thách cưới kinh khủng vậy.”, “Cưới xin đúng là một gánh nặng mà.”

Dù vẫn chưa rõ gia cảnh của cô dâu - chú rể nhưng cư dân mạng đoán rằng gia thế hai nhà "không phải dạng vừa đâu" thì đằng gái mới thách cưới hơn cả vừa Hùng kén rể như vậy. 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc cưới xin nên để đôi trẻ tự nguyện thay vì trở thành dịp để bố mẹ đôi bên trưng trổ, đua tranh tiền bạc gia sản trong nhà.

Người phụ nữ chạy trốn hôn nhân bằng cách 'đi phượt' Miss Universe đổi chủ với tiêu chí khác trước đây, Khánh Vân có cơ hội? Trench coat: từ trang phục trên chiến hào tới biểu tượng thời trang thanh lịch Cập nhật chính sách BHYT thông tuyến tỉnh khi lên Hà Nội, TP.HCM chữa bệnh Những sự thật ít biết về Brad Pitt: Làm tài xế cho vũ công thoát y Đầu cắt moi là gì mà trở thành xu hướng tóc nam 2020? 6 Gương mặt mẫu nữ đình đám của thập niên 80 giờ ra sao?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp