MCK lại "chứng nào tật nấy" khi tiếp tục dùng từ ngữ khiếm nhã trên MXH

MCK lại

Nam rapper MCK đã từng gây ra nhiều tranh cãi với những lần dùng từ phản cảm. Đến nay anh chàng tiếp tục có thêm những phát ngôn khiếm nhã trên mạng xã hội.

MCK trở nên nổi tiếng khi tham gia chương trình Rap Việt, ngoài tài năng của mình thì MCK cũng được biết đến là một rapper "nông nổi", vướng phải không ít tai tiếng vì lối hành xử của mình. Bẵng đi một thời gian "sóng yên biển lặng" thì mới đây, anh chàng rapper tiếp tục có thêm những phát ngôn khiếm nhã gây tranh cãi.

MCK lại

Cụ thể, trên MXH, một cư dân mạng đã chia sẻ bài đăng thảo luận về lyrics (lời bài hát) của XTC (Remix) – một ca khúc của bạn trai TLinh Tuy nhiên lại vô tình làm dấy lên tranh cãi rằng phần lyrics của MCK trong các sản phẩm gần đây ngày càng trở nên sáo rỗng. Ngay sau đó, ý kiến của cư dân mạng này đã tạo nên một cuộc bàn luận khá sôi nổi, người phản đối, kẻ đồng tình.

MCK lại

Đáng chú ý, ngay bên dưới bài viết, MCK đã nhanh chóng để lại phản hồi. Theo đó, học trò Karik đã rất thẳng thắn nói về việc lyrics sáo rỗng, anh cho rằng mình đã thực hiện cả một bản demo để minh họa nhưng nhiều người vẫn cố chấp không hiểu: "Bảo lyric vô nghĩa thì đã giải thích rồi cố chấp *** hiểu. Làm hẳn 1 con demo cho nghe xem có vô nghĩa không thì cũng ***  nghe.  *** hiểu muốn gì nữa bọn ***". 

MCK còn cho biết đã từng rất lịch sự với những người chê mình nhưng không nhận lại được sự tôn trọng nên lần sau sẽ không tử tế với những ý kiến trái chiều như thế này: "Tao tôn trọng tất cả chúng mày nên tao mới lịch sự như thế, mà xem chừng chúng mày cũng chả tôn trọng *** gì tao. Lần sau thì đừng mong tao tử tế với cái lũ tiêu chuẩn kép chúng mày nữa".

Điều khiến nhiều người phẫn nộ chính là trong phần đáp trả của mình, MCK lại dùng rất nhiều từ ngữ khiếm nhã với thái độ khá gay gắt. Chính vì vậy mà nam rapper lại một lần nữa mất điểm trầm trọng trong lòng khán giả.

Đông đảo cư dân mạng đã để lại ý kiến bàn luận về thái độ của nam rapper trẻ:

“Trả Ngơ đây, quay lại viết nhạc Indie ổn hơn”

“Giai điệu với beat thì được chứ lyrics đúng chán, người ta chê còn không tiếp thu”

“Bạn này đúng là bao lâu vẫn vậy, phát ngôn không suy nghĩ”

“Cư xử chán thật, bị nhiều lần vẫn không rút kinh nghiệm”

“Nhạc của MCK công nhận lyrics trend với vần nhưng nhiều khi sáo rỗng thật, còn Ngơ thì lyrics với melody khỏi phải bàn rồi”.

MCK lại

Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên học trò Karik có phát ngôn thô tục trên mạng xã hội. Trước đó trong thời gian thi Rap Việt, MCK cũng từng đăng tải một đoạn clip Gonzo chúc mừng sinh nhật fan, nhưng lại bị chen ngang vào những lời lẽ khiếm nhã được cho là giọng nói của MCK. Khi bị cư dân mạng phản ứng gay gắt, nam rapper sinh năm 1999 còn nhất quyết bày tỏ quan điểm, khẳng định bản thân không hề sai, thậm chí còn thách thức khán giả khi viết: “Tôi “trẩu”, tôi chọi từ xưa rồi. Mạng xã hội không thể làm tôi bớt sống thật đi được. Ai nóng mắt thì cứ việc block (chặn). Quy chuẩn của bạn không phải quy chuẩn của tôi”.

MCK lại
MCK lại

Thời điểm đó, MCK được đánh giá là một gương mặt rất tiềm năng, thậm chí là ứng cử viên nặng ký cho vị trí cao nhất của cuộc thi rap nổi tiếng. Những ồn ào xung quanh phát ngôn đã khiến hình ảnh của MCK xấu đi. Không chỉ vậy, hành động này của anh chàng này cũng được cho là đạp đổ đi sự nỗ lực của tất cả những người đang cố gắng xây dựng một cộng đồng rap lành mạnh.

Hiện tại, phát ngôn mới của MCK đang nhận được sự quan tâm của những người yêu rap cũng như những fan đã luôn theo dõi nam rapper.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran