Nam nhân viên bị trừ lương vì...đi vệ sinh quá nhiều trong giờ làm việc

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 17/04/2021 16:50 (GMT +7)
Đi làm ai cũng sợ nhất là bị trừ lương, ấy thế mà người đàn ông này lại rơi vào cảnh ngộ vì trừ lương vì một lý do khá éo le.
Hashtag #Đây là cuộc đời #NEWS #Nóng trên MXH

Tại Đài Loan, một nhân viên được xác định là "Mr. A" đã than vãn trên mạng xã hội rằng mình bị công ty khấu trừ lương hàng tháng chỉ vì dành quá nhiều thời gian trong phòng vệ sinh vào tháng trước.

Người này cũng thừa nhận đã ở trong nhà vệ sinh khoảng 50 giờ mỗi tháng, tương đương khoảng 2 giờ đi vệ sinh mỗi ngày. Nhưng điều đáng nói là công ty không thông báo cho anh để biết rằng tiền lương có thể bị cắt giảm chỉ vì nghỉ đi vệ sinh quá lâu.

Cụ thể, nam nhân viên cho biết bản thân đã thực tập 22 ngày vào tháng trước, tổng cộng 195 giờ và mức lương một giờ là 160 nhân dân tệ. Tuy nhiên, vào ngày trả lương, anh nhận thấy tiền lương của mình bị trừ, vì thắc mắc nên đã  giải quyết vấn để với bộ phận nhân sự.

Sau đó, "Mr.A" được thông báo rằng, theo đoạn phim CCTV nội bộ, anh đã dành gần 50 giờ làm việc trong phòng vệ sinh trong suốt tháng trước, trong khi ban quản lý chỉ cho phép trung bình một giờ trong phòng vệ sinh mỗi ngày nên 27,5 giờ bị "lố" của anh đã bị trừ vào lương.

Nam nhân viên bị trừ lương vì...đi vệ sinh quá nhiều trong giờ làm việc - Ảnh 1

Ngay khi chia sẻ trên MXH, tình huống "éo le" này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Trong đó, phần đông đều đồng tình với quyết định của công ty vì 50 giờ đi vệ sinh/tháng trong giờ làm việc là nhiều. Còn một số khác lại ủng hộ anh chàng trên và khuyến khích anh ta tố cáo công ty của mình với chính quyền.

Được biết, đây cũng không phải là lần đầu xảy ra sự việc này, bởi năm ngoái, dư luận cũng bất ngờ với một trường hợp tương tự ở Trung Quốc. Theo đó, công ty công nghệ và khoa học điện tử Anpu ở thành phố Đông Quan (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã ban hành một loạt quy định nhằm cấm nhân viên đi vệ sinh quá nhiều lần trong giờ làm việc.

Nam nhân viên bị trừ lương vì...đi vệ sinh quá nhiều trong giờ làm việc - Ảnh 2

Cụ thể, công ty yêu cầu nhân viên chỉ đi vệ sinh 1 lần trong ngày và những ai vi phạm sẽ bị phạt 20 nhân dân tệ (72.000 đồng). Đồng thời, khi có nhu cầu, nhân viên phải đăng ký với người quản lý trực tiếp mỗi làn đi vệ sinh. Trong khoảng thời gian từ ngày 20- 21/12/2020, đã có ít nhất 7 nhân viên của công ty này bị phạt khi giải quyết nhu cầu vượt quá số lần quy định.

Con trai bà Tân Vlog bất ngờ tậu xe hơi tiền tỷ mặc scandal bủa vây William và Harry bị tách nhau ra trong tang lễ hoàng thân Philip Xuất hiện bản sao Hoa hậu Tiểu Vy, tưởng lạ hoá ra tình cũ Karik
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp