Ngành Y tế sẵn sàng các đội cơ động ứng cứu người dân các miền Trung

Ngành Y tế sẵn sàng các đội cơ động ứng cứu người dân các miền Trung
Các Sở Y tế từ Đà Nẵng đến Phú Yên đều duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trực cấp cứu 24/24 để ứng cứu người dân.

Ngày 29/10, Bộ Y tế đã có Công điện số 1714/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên; các đơn vị trực thuộc Bộ về triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả của cơn bão số 9.

Công điện nêu rõ, những ngày qua, các địa phương khu vực miền Trung liên tiếp xảy ra mưa, bão và lũ lớn kéo dài, đặc biệt tại Quảng Nam đến Quảng Ngãi; nhiều khu vực đã xảy ra ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất.

Để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngập lụt, Bộ Y tế (Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) đề nghị Giám đốc các Sở Y tế tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tiếp tục, khẩn trương triển khai thực hiện Công điện số 1690/CĐ-BYT ngày 26/10/2020 của Bộ Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9; theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến của thời tiết, tình hình mưa, lũ để sẵn sàng ứng phó.

Thủy Tiên được nhà thuốc bán giá gốc cho đoàn từ thiện vùng lũ lụt - Ảnh 3

Đồng thời, các đơn vị cũng duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trực cấp cứu, các tổ đội cơ động, sẵn sàng thu dung để cấp cứu nạn nhân do ảnh hưởng của mưa, lũ lụt gây ra và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần