Ngành Y tế sẵn sàng các đội cơ động ứng cứu người dân các miền Trung

Thu Trần Đăng lúc: Thứ năm, 29/10/2020 23:42 (GMT +7)
Các Sở Y tế từ Đà Nẵng đến Phú Yên đều duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trực cấp cứu 24/24 để ứng cứu người dân.
Hashtag #Cứu trợ miền trung #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 29/10, Bộ Y tế đã có Công điện số 1714/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên; các đơn vị trực thuộc Bộ về triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả của cơn bão số 9.

Công điện nêu rõ, những ngày qua, các địa phương khu vực miền Trung liên tiếp xảy ra mưa, bão và lũ lớn kéo dài, đặc biệt tại Quảng Nam đến Quảng Ngãi; nhiều khu vực đã xảy ra ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất.

Để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngập lụt, Bộ Y tế (Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) đề nghị Giám đốc các Sở Y tế tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế tiếp tục, khẩn trương triển khai thực hiện Công điện số 1690/CĐ-BYT ngày 26/10/2020 của Bộ Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9; theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến của thời tiết, tình hình mưa, lũ để sẵn sàng ứng phó.

Ngành Y tế sẵn sàng các đội cơ động ứng cứu người dân các miền Trung - Ảnh 1

Đồng thời, các đơn vị cũng duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trực cấp cứu, các tổ đội cơ động, sẵn sàng thu dung để cấp cứu nạn nhân do ảnh hưởng của mưa, lũ lụt gây ra và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

Bão Saudel đổ bộ Philippines, trút mưa, gây lũ lụt và sạt lở nghiêm trọng Cách người dân Nhật Bản ứng phó với lũ lụt Đâu là lí do khiến châu Á điêu đứng vì lũ lụt?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp