Nghệ An: Bắt bác sĩ người Lào mang 5 kg ma túy vào Việt Nam

Nghệ An: Bắt bác sĩ người Lào mang 5 kg ma túy vào Việt Nam
Vượt rừng mang 5 kg ma túy đá vào Việt Nam, một bác sĩ quốc tịch Lào đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cụ thể, vào ngày 26/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đã bắt giữ Tu Lỳ, 34 tuổi, trú tỉnh Polykhămxay, Lào, cùng tang vật là 5 kg ma túy đá.

Trước đó ngày 25/10, lực lượng chức năng phát hiện Tu Lỳ xuất hiện ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, với biểu hiện nghi vấn nên bí mật theo dõi.

Khuya cùng ngày, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với đối tượng Lỳ. Lúc này, nghi phạm có dấu hiệu bỏ chạy nên cảnh sát đã nổ súng chỉ thiên nhằm cảnh báo trước khi bắt giữ.

Tại hiện trường, Tu Lỳ bị bắt quả tang khi mang theo 5 kg ma túy đá. Đối tượng còn có hai đồng đội khác nữa, tuy nhiên hai người đi cùng nghi phạm lợi dụng địa hình hiểm trở đã bỏ trốn. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các khu vực lân cận, cũng như những địa điểm khả nghi.

Nghệ An: Bắt bác sĩ người Lào mang 5 kg ma túy vào Việt Nam - Ảnh 1
Bắt bác sĩ người Lào mang 5 kg ma túy vào Việt Nam.

Theo cảnh sát, Tu Lỳ hiện là bác sĩ công tác tại huyện Khăm Cợt. Anh ta từng sinh sống và học tập tại Việt Nam. Có thể vì đã từng ở Việt Nam nên anh ta đã móc nối được với một vài đường dây mua bán ma túy trái phép.

Hiện lượng lực chức năng vẫn đang tạm giam đối tượng Lỳ để điều tra và phá triệt để đường dây mua bán trái phép chất ma túy của y và đồng bọn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần