Nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng mỗi ngày hút ma túy trên 5 lần

Nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng mỗi ngày hút ma túy trên 5 lần
Nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng là một kẻ "siêu nghiện", mỗi ngày hút ma túy không dưới 5 lần.
Sự kiện: Nữ sinh mất tích

"Bây giờ, có nhiều hít nhiều, có ít hít ít. Mỗi ngày bình quân không dưới 5 lần thì không chịu được, hết khoảng 500.000-700.000 đồng..." đó chính là lời khai của Nguyễn Xuân Trung - một trong 2 nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng tại huyện Thường Tín, Hà Nội.

Ngày 28/10, Công an Hà Nội đang tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú xã Quất Động, Thường Tín) để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.

Được biết, nạn nhân là nữ sinh Trần Thuý Hiền (18 tuổi, sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng), bị Trung và Quân sát hại rồi cướp tài sản trong đêm 23/10.

Nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn: Bắt giữ 1 người đàn ông liên quan - Ảnh 2

Tại cơ quan công an, Trung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Y là đối tượng nghiện ngập từ năm 2010-2011, ở địa phương làm nhiều nghề để kiếm sống như xây dựng, sửa chữa xe máy... Tên Trung đã lập gia đình và có 2 con gái, vợ làm nghề may.

Do dính vào ma túy nên Trung không có đủ tiền nuôi gia đình, hay về xin tiền bố mẹ mỗi khi túng thiếu. Cạn tiền, Trung lại tính đến chuyện trộm cắp vặt. Ai hở đồ gì có giá trị, hắn nhanh chóng tìm cách "tẩu tán", bán lấy tiền mua ma túy.

Nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng: Mỗi ngày hút ma túy trên 5 lần - Ảnh 1

Khi biết con trai nghiện ngập, bố mẹ và vợ nghi phạm này đã nhiều lần khuyên đi cai nghiện nhưng hắn không chỉ không nghe mà còn chửi bới, đập phá đồ đạc.

Nguyễn Văn Quân, bạn nghiện của Trung, cũng đã lập gia đình và có 2 con đang học lớp 7 và 9.

Nghi phạm sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng: Mỗi ngày hút ma túy trên 5 lần - Ảnh 2

Trước đó, ngày 24/10, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em Hiền cho biết, em đã đi khỏi nhà từ ngày 23/10 và không thể liên lạc.

Sáng 27/10, Công an huyện Thường Tín phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội huy động lực lượng tìm kiếm nạn nhân. Khoảng 12h10 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Hiền tại khúc sông Nhuệ (thuộc địa phận thôn Gia Khánh, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín).

Từ vụ việc nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: Tăng cường quản lý đối tượng nghiện ma túy - Ảnh 2

Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP. Hà Nội) nêu quan điểm, hành vi đẩy nữ sinh xuống sông để cướp xe đạp điện và điện thoại khiến nạn nhân tử vong là hết sức tàn nhẫn, mất tính người.

Nếu cơ quan chức năng chứng minh được hành vi phạm tội, các đối tượng sẽ phải chịu những chế tài nghiêm khắc của pháp luật, cao nhất là mức án tử hình.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần