"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh xin mang tiền được tặng đem đi tặng lại

Tiết Xán Đăng lúc: Thứ tư, 03/03/2021 15:15 (GMT +7)
Với lý do đang sống tốt và "không nhận cái gì không phải của mình làm ra", "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh xin tặng lại số tiền mà mọi người đem đến nhà anh.
Hashtag #"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, ông Nguyễn Bá Kiên - Tổng biên tập Báo Giao thông - đã đại diện trao phần quà tặng 30 triệu đồng của tập thể Báo Giao thông và bạn đọc tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ngay sau đó, anh Mạnh đã gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền được mọi người yêu mến gửi tặng từ sau hôm "chiến công" cứu bé gái 3 tuổi của anh được biết đến rộng rãi vào "Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông" của Báo Giao thông.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ.
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ.

Được biết, sau khi hành động dũng cảm của anh được lan truyền rộng rãi, hàng ngày có rất nhiều người tìm đến nhà xin gặp. Những người gọi điện, nhắn tin vào số điện thoại của anh cũng vô cùng đông đảo. Anh Mạnh kể đã hai ngày nay không nghe điện thoại, thậm chí là ngại xem tivi mỗi khi có tin đưa về anh cùng sự việc.

Bên cạnh đó, các cơ quan đoàn thể, người hâm mộ và yêu mến cũng liên tiếp đề nghị gửi quà, tặng tiền cho anh. Số tiền gửi vào tài khoản của anh hoặc đại diện các đơn vị tương tự như báo Giao thông đến gửi tặng là không hề nhỏ.

Anh Mạnh và ông Nguyễn Bá Kiên – Tổng biên tập Báo Giao thông.
Anh Mạnh và ông Nguyễn Bá Kiên – Tổng biên tập Báo Giao thông.

Thế nhưng khi được báo Giao thông đến trao phần quà 30 triệu đồng, anh Mạnh đã không nhận và xin gửi lại số tiền này và tất cả các khoản tiền người hâm mộ chuyển khoản cho anh được tính đến ngày 2/3 vào Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông của Báo Giao thông để trao cho những người không may mắn bị tai nạn giao thông.

Lý giải cho hành động của mình, anh Mạnh chia sẻ mình là tài xế xe tải, rất hiểu những nguy hiểm khi tham gia giao thông và hậu quả thảm khốc của những tai nạn để lại. Bản thân anh cũng từng không may gây tai nạn cho người khác, nhưng người đó không những không "bắt đền" mà còn đối xử với anh rất tốt khiến anh vô cảm động và trân quý tình cảm giữa con người với nhau

Một tấm lòng dũng cảm phi thường trong thân hình bé nhỏ.
Một tấm lòng dũng cảm phi thường trong thân hình bé nhỏ.

Bố mẹ của anh Mạnh cũng rất ủng hộ hành động trao tặng của con, hai ông bà cho rằng việc làm của anh Mạnh cũng là lẽ thường, không phải là người hùng gì cả, đơn giản xuất phát từ lẽ phải và điều đúng đắn trong mỗi con người mà thôi. 

Cũng theo lời kể của bà Nhẫn (mẹ anh Mạnh) thì anh không phải khỏe mạnh xuất sắc như người ta vẫn tưởng, dù ai cũng nghĩ để trèo nhanh như sóc lên tường cao và mái tôn cứu cháu bé chắc hẳn anh phải "tráng kiện" lắm. “Nó bị teo cơ Delta từ bé, tôi đi chữa không đúng bệnh nên để lại di chứng. Nuôi con vất vả vì bệnh tật, lo và thương cho nó lắm” - bà Nhẫn chia sẻ.

Anh Mạnh cũng cho biết mình đang bị thoát vị đĩa đệm, hai đốt cổ bị dính, nhưng anh vẫn đủ sức lao động và kiếm sống bằng nghề lái xe với thu nhập trung bình 15 triệu đồng/tháng, cuộc sống đủ ăn đủ tiêu, thế nên tiền bạc mọi người tặng anh muốn gửi vào các quỹ từ thiện để sử dụng cho những hoàn cảnh gặp nạn và khó khăn hơn rất nhiều ngoài xã hội.

Anh Mạnh cho biết muốn sớm quay lại với công việc và trở về cuộc sống như hàng ngày.
Anh Mạnh cho biết muốn sớm quay lại với công việc và trở về cuộc sống như hàng ngày.

Được biết, một trường quốc tế cũng đã đề nghị tặng suất học bổng trị giá 350 triệu cho con gái nhưng anh Mạnh cũng từ chối mà tặng lại cho một trường hợp khó khăn khác.

Mới đây nhất, nam MC Trấn Thành đã chia sẻ trên trang cá nhân việc chuyển khoản cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh 10 triệu đồng. Mặc dù đã khẳng định sẽ không nhận bất cứ khoản tiền hay tài sản nào không do mình làm ra, nhiều người vẫn tiếp tục chuyển khoản, tặng quà tới anh khiến "người hùng" vô cùng khó xử.

Trấn Thành gửi tiền tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh: Bày tỏ lòng cảm phục là đáng quý, nhưng đừng để "người hùng" bị lợi dụng thụ động từ những kẻ cơ hội "ké fame" Trấn Thành bị soi số tài khoản siêu đẹp "hiếm có khó tìm" khi ủng hộ tiền cho "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh Các shop đồng loạt giảm giá cho khách hàng tên Mạnh sau vụ cháu bé 3 tuổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp