Vũng Tàu đã bắt được con cá sấu sổng chuồng ở hồ nước gần khu dân cư

Vũng Tàu đã bắt được con cá sấu sổng chuồng ở hồ nước gần khu dân cư

Lực lượng chức năng Thành phố Vũng Tàu đã bắt được con cá sấu dưới hồ nước ngọt gần cầu Cửa Lấp (đường Phước Thắng, phường 12)

Khoảng 4 ngày trước, người dân phường 12, Vũng Tàu không khỏi hoang mang trước thông tin phát hiện ra một con cá sấu trong hồ nước ở khu vực đông dân cư.

Để đảm bảo an toàn cho người dân đã lên kế hoạch vây bắt con cá sấu sống chuổng này. Và vào khoảng 16 giờ chiều 30/1, lực lượng chức năng Thành phố Vũng Tàu cho biết đã vây bắt được 1 con cá sấu dưới hồ nước ngọt gần cầu Cửa Lấp (đường Phước Thắng, phường 12).

Theo đó, con cá sấu có chiều dài khoảng 2m, nặng khoảng 30 kg. Sau khi bắt được cá sấu, lực lượng chức năng đã lập biên bản bàn giao cho một chủ cơ sở chăn nuôi cá sấu ở gần hồ. Đồng thời lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát, kiểm tra xem còn con cá sấu nào dưới hồ nữa hay không để tiến hành vây bắt đảm bảo an toàn cho người dân.

Vũng Tàu đã bắt được con cá sấu sổng chuồng ở hồ nước gần khu dân cư - Ảnh 1

Như thông tin đã đưa, cách đây vài ngày, người dân khi đi bộ thì bất ngờ phát hiện có cá sấu tại hồ nước điều hoà ở gần cầu Cửa Lấp, phường 12 nên trình báo ngay với cơ quan chức năng. Được biết, cách hồ nước này chừng 200 mét về hướng cầu Cửa Lắp (đi huyện Long Điền) 3 năm trước có 1 trại nuôi cá sấu đã ngưng hoạt động.

Để đảm đảo an toàn cho người dân, ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã lập biển cảnh báo, cấm người dân lại gần khu vực hồ nước trên. Tuy nhiên, việc vây bắt không hề dễ dàng vì hồ nước khá rộng, sâu nên phải mất mấy ngày cơ quan chức năng mới bắt được con cá sấu.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần