Người phụ nữ tình cờ biết mình bị truy nã vì thuê băng đĩa hơn 20 năm không trả

Người phụ nữ tình cờ biết mình bị truy nã vì thuê băng đĩa hơn 20 năm không trả

Đang yên đang lành, người phụ nữ này bỗng dưng tá hỏa khi phát hiện bản thân từng bị truy nã suốt hơn 20 năm qua vì thuê băng đĩa chưa trả.

Theo tờ NewYork Times, một phụ nữ người Mỹ mới đây vừa sững sờ khi biết được sự thật bà đã là đối tượng bị truy nã suốt hơn 20 năm qua vì tội không trả lại một cuộn băng VHS (bàng nghệ) thuê từ một cửa hàng nọ ở bang Oklahoma, Mỹ.

Theo đó, người phụ nữ này có tên là Caron McBride, 52 tuổi, hiện đang sinh sống tại Texas. Trong một lần đi đổi họ trên bằng lái xe sau khi lấy chồng, Caron McBride hoảng hốt khi phát hiện bà đã bị truy nã vì tội biển thủ tài sản từ năm 2000.

"Cơ quan chức năng đã gửi email cho tôi, nói rằng bang tôi từng sống là Oklahoma đã phát lệnh truy nã tôi vì tội lừa đảo", Caron McBride kể lại

Người phụ nữ tình cờ biết mình bị truy nã vì thuê băng đĩa hơn 20 năm không trả - Ảnh 1
Người phụ nữ tình cờ biết mình bị truy nã vì thuê băng đĩa hơn 20 năm không trả

Caron khi ấy quá bàng hoàng vì nghĩ rằng trước giờ mình chưa hề trộm cắp hay lừa đảo ai. Sau đó, bà càng thêm "sốc" khi biết được mình bị truy nã vì đã từng thuê một cuốn băng video trị giá 60 USD (hơn 1 triệu đồng) mà chưa trả cách đây khoảng 21 năm.

"Khi nhân viên hành chính nhắc đến cuộn băng, tôi phải đề nghị bà ấy nhắc lại vì chuyện này thật điên rồ", Caron bức xúc.

Dựa vào các tài liệu trực tuyến có thể thấy được, bà Caron bị buộc tội từ tháng 3/2000, sau một năm thuê cuộn băng có tên "Sabrina, cô phù thủy nhỏ".

Ngay khi được nhắc đến tên cuộn băng, Caron thậm chí còn cho biết mình không nhớ từng thuê cuộn băng này và cho rằng họ đã nhầm lẫn. Bà kể thêm khi còn trẻ, bà từng sống cùng một người đàn ông. "Anh ta có con gái nhỏ nên nhiều khả năng đã dùng tên tôi đi thuê băng, riêng tôi, tôi còn chưa bao giờ xem bộ phim đó". Caron quả quyết

Người phụ nữ tình cờ biết mình bị truy nã vì thuê băng đĩa hơn 20 năm không trả - Ảnh 1
Đoạn băng "Sabrina, bà phù thủy nhỏ"

Được biết, theo tài liệu của tòa án, chủ tiệm băng cho thuê "Sabrina, bà phù thủy nhỏ" đã đóng cửa từ năm 2008. Cách đây 1 tuần, tòa án địa phương cũng quyết định hủy bỏ cáo buộc lừa đảo đối với Caron. Tuy nhiên, theo luật sư Ed Blau từ công ty luật Blau Law Firm ở Oklahoma, bà Caron vẫn phải tìm cách để "làm sạch" hồ sơ của mình nếu không muốn gặp nhiều rắc rối sau này. Chính Caron cũng thừa nhận trước đây, bà hay bị cho thôi việc mà không rõ lý do chính đáng.

"Hoá ra đây là nguyên nhân. Có lẽ họ đã kiểm tra lý lịch tội phạm và phát hiện tôi bị buộc tội lừa đảo", Caron cho biết. Hiện bà Caron đang đi tìm luật sư để điều chỉnh lại hồ sơ của mình. Được biết, ở Oklahoma, Mỹ, người lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể bị tù từ 2 đến 8 năm và nộp phạt từ 5.000 USD đến 10.000 USD. (tương đương từ 115 triệu đến 220 triệu đồng)

"Điều này thực sự là một vấn đề nghiêm trọng. Nó khiến tôi và gia đình gặp khó khăn về kinh tế trong một thời gian dài", bà Caron bức xúc

Chia sẻ facebook Thục Quyên