Nhà máy vaccine lớn nhất thế giới bị cháy, 5 người thiệt mạng

Nhà máy vaccine lớn nhất thế giới bị cháy, 5 người thiệt mạng

Viện Huyết thanh Ấn Độ, cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19 đã bị cháy khiến 5 người chết.

Chiều nay ngày 21/1, một trận hỏa hoạn đã xảy ra tại Viện Huyết thanh - cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới thuộc Pune, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ khiến 5 người thiệt mạng.

Theo đó, những đám khói dày đặc, cuồn cuộn bốc lên từ cơ sở đang được xây dựng trên khuôn viên rộng 40 ha, cách cơ sở sản xuất vaccine Covid-19 vài phút lái xe.

Được biết có tới 9 tòa nhà đang được xây tại khu phức hợp với mục đích nâng cao năng lực sản xuất vaccine.

Nhà máy vaccine lớn nhất thế giới bị cháy, 5 người thiệt mạng - Ảnh 1
Khói bốc lên từ đám cháy ở Viện Huyết thanh Ấn Độ hôm nay. Ảnh: India Today.

Adar Poonawalla, Giám đốc điều hành Viện Huyết thanh, cũng đã đăng trên Twitter, rằng "Chúng tôi vô cùng đau buồn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những người đã mất", song không cung cấp thêm chi tiết nào cụ thể hơn.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện đơn vị này khẳng định vụ hỏa hoạn nói trên không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất vaccine chống đại dịch mà công ty đang thực hiện.

Được biết, hiện các đơn vị đang tìm kiếm nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Viện Huyết thanh Ấn Độ được thành lập năm 1966 bởi Cyrus Poonawalla. Mỗi năm Viện Huyết thanh này sản xuất 1,5 tỷ liều vaccine, gồm vaccine chống bại liệt, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, sởi, quai bị, rubella, và xuất khẩu trên toàn thế giới, với hơn 170 quốc gia hiện đang nhập khẩu.

Trong trận chiến với đại dịch Covid-19 này, Viện Huyết thanh cũng đã dự tính sẽ sản xuất và cấp 200 triệu liều cho Cơ chế Covax. Được biết đây chính là một nỗ lực do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiến hành với mục đích thu mua để phân phối vaccine Covid-19 cho các nước nghèo.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê