Nhật Bản: Kiếm tiền dễ dàng bằng cách bán gương mặt của mình

Thu Trần Đăng lúc: Thứ ba, 01/12/2020 21:40 (GMT +7)
Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng "vốn tự có" thì Nhật Bản là đất nước dành cho bạn, bởi ở đây người ta có thể bán gương mặt của mình.

"Bán gương mặt mình" nghe có vẻ hơi điên rồ nhưng đó lại là chuyện có thật tại Nhật Bản. Ở đất nước mặt trời mọc này, bạn có thể kiếm tiền dễ dàng bằng cách bán gương mặt mình để chế tạo ra những chiếc mặt nạ 3D khá đắt tiền.

Bởi đây là cách để che giấu khuôn mặt của mình với người lạ bằng khuôn mặt của người khác. Vì vậy, ngoài khẩu trang ra thì bạn có thể đặt mua mặt nạ được làm từ máy in 3D. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn khuôn mặt mới theo ý mà mình muốn.

Nhật Bản: Kiếm tiền dễ dàng bằng cách bán gương mặt của mình - Ảnh 1

Được biết, Công ty Kamenya Omoto có trụ sở tại Tokyo đang có chính sách mua gương mặt với giá 380 USD hoặc hơn 8,7 triệu đồng để sao chép và biến thành mặt nạ. Theo đó, các nhà thiết kế đồ họa của họ sẽ sử dụng ảnh và dữ liệu 3D của khuôn mặt đã chọn để tạo mặt nạ bằng tay trong vài giờ.

Công ty đã đặt tên cho dự án này là "That Face". Theo thông tin thì bên cạnh việc mua, bạn cũng có thể bán khuôn mặt của mình và nhận về 1 khoản tiền từ 380 USD (tương đương 8,7 triệu đồng). Tuy nhiên, điều kiện kèm theo là phải có người đặt hàng gương mặt của bạn.

Ngoài ra, thêm một điều kiện để có thể bán gương mặt của mình là bạn phải từ 20 tuổi trở lên và đồng thời là sinh viên của 1 trường đại học nào đó ở Tokyo. Ngoài số tiền nhận được từ việc bán gương mặt, người sở hữu gương mặt cũng sẽ nhận được một phần lợi nhuận khác, nếu chiếc mặt nạ in hình gương mặt đó trở nên nổi tiếng, tuy nhiên không được phép tiết lộ danh tính.

Nhật Bản: Kiếm tiền dễ dàng bằng cách bán gương mặt của mình - Ảnh 2

Theo chia sẻ từ Công ty Kamenya Omoto, họ đang bị quá tải bởi số lượng người muốn bán khuôn mặt của mình quá đông. Chính vì quá nhiều người nên dự án "That Face" sẽ không chọn chúng một cách ồ ạt.

Hiện tại, khách hàng có thể đặt trước chiếc mặt nạ thực tế mang khuôn mặt của người bán hàng với giá 941 USD hoặc hơn 21 triệu đồng, nhưng về sau, họ sẽ sớm tung ra nhiều sự lựa chọn khuôn mặt hơn.

Nhật Bản: Kiếm tiền dễ dàng bằng cách bán gương mặt của mình - Ảnh 3
Bầu trời Nhật Bản bỗng chuyển thành màu tím khiến nhiều người hoang mang Lao động Việt Nam từ Nhật Bản về nước bị thu phí cách ly gấp 10 lần thực tế Nhật Bản: Người đồng tính không dám công khai ở nơi làm việc vì bị kỳ thị 600 công dân Việt Nam từ Nhật Bản và Hàn Quốc được đưa về nước Công chúa Nhật Bản lên tiếng về cuộc hôn nhân với bạn trai thường dân Hết tiền đành mua vé cào 17k tặng sinh nhật bạn trai, ai ngờ trúng 4,3 tỷ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp