Nghi vấn về bác sĩ riêng của Maradona, từng cãi nhau và điều trị không phù hợp

Nghi vấn về bác sĩ riêng của Maradona, từng cãi nhau và điều trị không phù hợp

Nhiều người nghi ngờ cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona không đơn thuần chỉ là xuất phát từ cơn đau tim.

Sự kiện: Maradona

Huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 vào hôm 25/11 vừa qua. Thông qua kết quả khám nghiệm tử thi, danh thủ lừng danh thế giới trút hơi thở cuối cùng sau một cơn đau tim bất ngờ, không có dấu hiệu của bạo lực hay án mạng.

Được biết, ai tuần trước đó, "Cậu bé vàng" đã trải qua một ca mổ não khẩn cấp và sức khỏe suy yếu nhiều. Tuy nhiên, hai con gái của Maradona là Dalma và Giannina đã chia sẻ với cảnh sát rằng họ nghi ngờ quá trình điều trị cho bố của mình không phù hợp.

Nghi vấn về bác sĩ riêng của Maradona, từng cãi nhau và điều trị không phù hợp - Ảnh 1
Bác sĩ Leopoldo Luque chụp ảnh với Diego Maradona sau ca phẫu thuật xử lý máu đông hai tuần trước ông qua đời

Vì vậy mà bác sĩ riêng của ông, Leopoldo Luque, đang bị điều tra vì được cho là liên quan tới cái chết của huyền thoại bóng đá này.

Theo nhật báo Ole, vào sáng 29/11, cảnh sát bất ngờ khám xét nhà riêng của bác sĩ này và thu giữ điện thoại, máy tính xách tay cá nhân, dữ liệu ổ cứng cùng hồ sơ bệnh án của Maradona để điều tra rõ hơn về cái chết của ông.

Nghi vấn về bác sĩ riêng của Maradona, từng cãi nhau và điều trị không phù hợp - Ảnh 2
Cảnh sát khám xét nhà bác sĩ Leopoldo Luque

Nhiều người nghi ngờ ông Luque đã không thực hiện tốt việc điều trị cho huyền thoại bóng đá Argentina. Đặc biệt, những nghi vấn càng tăng cao khi có tin vị bác sĩ này đã nhiều lần có tranh cãi với Maradona.

Theo Infobae, sau khi Maradona xuất viện và chuyển tới nhà riêng điều trị, Luque đã giám sát những ngày cuối đời của huyền thoại bóng đá, với 2 chuyến ghé thăm và liên lạc thường xuyên qua điện thoại.

Theo đó, các trang điều tra đang nghi ngờ Luque đã cẩu thả trong việc điều trị cho Maradona và rất có thể, vị bác sĩ này sẽ đối diện với cáo buộc ngộ sát.

Tuy nhiên, Luque sau đó đã có một cuộc họp báo trên truyền hình và khẳng định, anh đã làm hết sức có thể và coi Maradona như bạn mình chứ không phải một bệnh nhân.

Tôi là một bác sĩ giải phẫu thần kinh. Tôi là người đã chăm sóc ông ấy. Tôi tự hào về tất cả những gì mình đã làm. Tôi không có gì phải che giấu. Tôi sẵn sàng đối mặt công lý", AFP trích lời phân trần của Luque.

Nghi vấn về bác sĩ riêng của Maradona, từng cãi nhau và điều trị không phù hợp - Ảnh 3
Luque tại buổi họp báo

Dù hiện ông Luque chưa bị cáo buộc bất kỳ tội danh nào nhưng truyền thông Argentina lại xôn xao về quá khứ của vị bác sĩ này. Theo Infobae, vị bác sĩ riêng của Diego Maradona từng bị buộc tội giết người trong một vụ đánh nhau trên đường ở khu phố Villa Caraza vào đầu năm 2019 khiến một người đàn ông thiệt mạng.

Tuy nhiên, sau khi điều tra, Luque chỉ là người đứng nhìn, không tham gia vào vụ ẩu đả nên bị giam giữ trong 4 tháng rồi được thả tự do, trong khi 3 người khác bị kết án 8,5 năm tù.

Chia sẻ facebook Thu Trần