Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm trước diễn biến mới của dịch Covid-19

Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm trước diễn biến mới của dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã ra thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm 1 - 2 tuần.

Ngày 28/1, Bộ Y tế công bố các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Một số tỉnh thành trên cả nước đã ra công văn khẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để tăng cường công tác phòng chống dịch. Tại thành phố Hà Nội cũng đã có một số trường ra thông báo về lịch nghỉ học và nghỉ Tết của học sinh, sinh viên.

Các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học

1. Trường Mần non Tứ Liên (quận Tây Hồ): Toàn trường nghỉ học từ ngày 29/1 do có một học sinh có chú là nhân viên sân bay cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn. Người này là F1 của bệnh nhân 1553. Người chú có ở nhà của học sinh này mấy hôm, sau khi về Quảng Ninh xét nghiệm thì âm tính với virus SARS-CoV-2.

2. Trường Liên cấp Nguyễn Siêu: Ngày 28/1, trường Nguyễn Siêu có thông báo khẩn đến các phụ huynh, học sinh về việc hoãn toàn bộ các hoạt động tập trung trong và ngoài trường từ ngày 29/1 - 31/1 theo kế hoạch từ trước.

Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm trước diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Thông báo của trường Liên cấp Nguyễn Siêu.

3. Trường THCS Phan Đình Giót: Trường cũng đã có thông báo tới các bậc phụ huynh về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, ngoại khóa... và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

4. Trường Marie Curie: Yêu cầu học sinh thực hiện nghiệm biện pháp chống dịch. Về lễ hội ngoại khóa Bánh chưng, nhà trường chuẩn bị 3 phương án:

- Phương án 1: Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có.

- Phương án 2: Vẫn tổ chức gói và nấu bánh chưng nhưng học sinh THCS, THPT không qua đêm tại trường.

- Phương án 3: Nếu UBND thành phố Hà Nội có lệnh cho học sinh tạm dừng đến trường thì lễ hội Bánh chưng sẽ hoãn.

Các trường Đại học ở Hà Nội

1. Đại học Kiểm sát Hà Nội

Trường đã có thông báo mới nhất về việc điều chỉnh lịch nghỉ Tết và hoãn thi kết thúc học kỳ I. Thông báo cụ thể như sau:

- Học viên cao học khóa 2, sinh viên khóa 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khóa 1, văn bằng 2 khóa 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12h ngày 28/1/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh tý).

- Điều chỉnh Kế hoạch thi kết thúc học phần 1 năm học 2020 - 2021: Hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khóa 7. Hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên văn bằng 2 khóa 2.

Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm trước diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Thông báo của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

2. Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã có thông báo cụ thể như sau:

- Trường yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp chống dịch Covid-19. Các đơn vị đào tạo căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy - học tập trực tuyến (online) khi cần thiết.

- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các đơn vị rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thuộc diện F2, F3 thuộc đơn vị (nếu có) gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

3. Đại học Y Hà Nội

Thông báo của trường Đại học Y Hà Nội như sau:

- Học viên, sinh viên đang tham gia học tập, trực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ không tham gia học tập, trực tại các Bệnh viện khác cũng như không về làm việc, trực tại Bệnh viện chủ quản.

- Không luân chuyển giữa các đơn vị/khoa. Học viên, sinh viên đang học tập tại khoa/đơn vị nào thì tiếp tục học tập tại khoa/đơn vị đó cho tới khi có thông báo mới từ bệnh viện.

4. Đại học Kinh tế Quốc dân: Trường tăng cường tập trung chống dịch, hoãn tất cả các hoạt động tập trung nơi đông người.

Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm trước diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Thông báo của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

5. Đại học Thăng Long: Trường ra thông báo, đề nghị toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

6. Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội): Cho toàn bộ sinh viên nghỉ học bắt đầu từ ngày 29/1 đến hết ngày 31/1. Sinh viên các khóa QH-2017-E, QH-2018-E, QH-2019-E bắt đầu học online từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2.

7. Khoa Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội): Khoa cho toàn bộ sinh viên nghỉ học và học online từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2.

8. Đại học Mở Hà Nội: Tạm dừng đa số các hoạt động tập trung nơi đông người của trường như: Khai giảng, trao bằng, hội - họp, dạy - học - thi. Thay vào đó là việc chuyển đổi một số nội dung sang hình thức trực tuyến và sẵn sàng chuyển đổi toàn bộ hoạt động của Nhà trường sang trực tuyến khi có yêu cầu.

Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm trước diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Thông báo của trường Đại học Mở Hà Nội.

9. Trường Đại học Công Đoàn

Hiệu trưởng trường Đại học Công Đoàn đã thông báo điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 đối với hệ chính quy. Sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán từ 1/2/2021 đến hết ngày 21/2/2021. Điều chỉnh lịch thi lần 2 các môn thay thế Tốt nghiệp sinh viên năm 4, ngày 5/2/2021 và lịch thi lần 1 học lại, cải thiện điểm đợt 1, học kỳ 2 (2020 - 2021) ngày 3 - 4/2/2021 vào thời gian cụ thể và sẽ có thông báo sau.

10. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên nhà trường đã có thông báo gửi tới toàn bộ sinh viên, học viên tại Trụ sở chính Hà Nội. Bắt đầu nghỉ học từ thứ Sáu ngày 29/1/2021 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch đã thông báo trước đây. Nhà trường sẽ có hướng dẫn chi tiết về kế hoạch học bù và gửi các nội dung công việc đang triển khai qua các kênh trực tuyến tới sinh viên, học viên.

Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm trước diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Thông báo của trường Đại học Ngoại thương.

11. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Thông báo mới nhất về lịch nghỉ Tết Nguyên đán và lịch thi kết thúc học phần đã chính thức được nhà trường gửi tới sinh viên. Căn cứ theo thông báo số 101/ĐHBK-BCĐ ngày 28/1/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 về các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, Phòng Đào tạo thông báo kế hoạch học tập và thi kết thúc học phần đồng thời sinh viên, học viên toàn trường sẽ nghỉ học tuần 22 (từ ngày 1/2 đến ngày 6/2/2021).

12. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam đã có thông báo: Sinh viên và học viên cao học được nghỉ học, thi và nghỉ tết Nguyên đán từ ngày 29/1 đến ngày 21/2/2021. Trong thời gian từ ngày 29/1 đến ngày 5/2, giảng viên hướng dẫn sinh viên chủ động ôn tập đảm bảo kiến thức học và thi.

Nhiều trường học ở Hà Nội cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm trước diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Thông báo của trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

13. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhà trường vừa thông báo hoãn thi khẩn cấp tới sinh viên: Dừng tổ chức thi kết thúc học phần "Tiếng Anh B1" học kỳ I năm học 2020 - 2021, thời gian 8h ngày 29/1/2021 tại 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; Dừng tổ chức thi kết thúc học phần "Triết học Mác - Lênin" học kỳ I năm học 2020 - 2021, thi vào các ngày 30, 31/1/2021 tại 2 điểm thi ở Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; Lịch thi bù sẽ thông báo đến sinh viên trước ngày thi ít nhất 10 ngày làm việc để sinh viên chuẩn bị.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc