Quảng Ninh đóng cửa tất cả các trường học vì ca dương tính Covid-19 mới

Quảng Ninh đóng cửa tất cả các trường học vì ca dương tính Covid-19 mới
Sau khi có ca dương tính với Covid-19 mới, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm thời cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học để ứng phó với dịch Covid-19.

Ngay trong đêm ngày 27, rạng sáng ngày 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn cấp để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca nhiễm bệnh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tường Văn - Chủ tịch UBND tỉnh, trực tiếp chủ trì cuộc họp. Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống ở mức cao nhất, ông Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học vì 2 ca dương tính Covid-19 mới - Ảnh 1
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn cấp để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống Covid-19 khi có ca nhiễm mới trên địa bàn.

Chính quyền Quảng Ninh quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28/1 đến hết tuần, đồng thời hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng toàn bộ các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng chống dịch.

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học vì 2 ca dương tính Covid-19 mới - Ảnh 1
Toàn bộ học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ học từ ngày 28/1 đến hết tuần để phòng dịch.

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm dịch trên các tuyến giao thông ra vào cửa ngõ, vào tỉnh. Đặc biệt, các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt nhấn mạnh tình hình dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp. Do đó, tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách chủ động nhất, quyết liệt nhất. Chính quyền các địa phương phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học vì 2 ca dương tính Covid-19 mới - Ảnh 1
Trước đó, Bộ Y tế thông báo có 2 ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Trước đó, Bộ Y tế thông báo 2 ca bệnh mới trong cộng đồng. Đó là bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi), quốc tịch Việt Nam, là công nhân công ty TNHH Poyun, địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi), quốc tịch Việt Nam, là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám và cho kết quả dương tính tối 27/1.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc